Dù không có khả năng xin được việc làm cho người khác nhưng một giáo viên đã nhận 200 triệu đồng để lo chạy việc rồi chiếm đoạt số tiền này.
Đối tượng Thành tại cơ quan công an

Đối tượng Thành tại cơ quan công an

Ngày 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Đặng Xuân Thành (sinh năm 1978, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) là giáo viên dạy môn Toán tại Trường THPT Krông Ana về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 16/9/2017, Thành gặp ông Lương Văn Cầu (ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) nói chuyện về việc xin việc làm cho con của ông Cầu.

Tại đây, Thành “nổ” bản thân mình có nhiều mối quan hệ, có người thân làm ở UBND tỉnh Đắk Lắk, tại Sở Nội vụ nên có khả năng xin được suất giáo viên cho con ông Cầu vào biên chế giảng dạy tại trường trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Sau đó, Thành có thỏa thuận và yêu cầu ông Cầu phải đưa cho Thành tổng số tiền là 200 triệu đồng để Thành lo chi phí xin việc. Quá trình nhận tiền, Thành viết giấy hẹn đến đầu năm 2018 sẽ có quyết định tuyển dụng đi làm.

Nhận tiền xong, Thành đã sử dụng vào mục đích cá nhân mà không thực hiện việc đã thỏa thuận với ông Cầu. Biết mình bị lừa, ông Cầu nhiều lần đòi lại tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo Thành đến cơ quan công an.

Đến làm việc tại cơ quan công an, Thành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.