#đại dịch Covid-19
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.

Đại dịch Covid-19 toàn cầu bao giờ kết thúc?

Với làn sóng biến chủng Omicron dịu đi, nhiều người hy vọng đại dịch Covid-19 sắp chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu. Nhưng giới chuyên gia cho rằng còn quá sớm để tin như vậy...
Văn hóa ở tầng sâu nhất chính là yếu tố con người, có văn hóa là có tất cả. Ảnh: Nam Nguyễn

Thời cơ mới, vận hội mới

(BĐT) - Cùng với nhân loại, đất nước ta đã và đang đi qua cơn “tai biến” toàn cầu là đại dịch Covid-19. Trong những thời khắc khó khăn, nền y tế chưa phải là tiên tiến, nguồn lực kinh tế còn trong tình trạng của một quốc gia đang phát triển, Việt Nam đã khẩn trương, bình tĩnh, tranh thủ mọi cơ hội để tự trang bị những năng lực mới, những nhận thức cập nhật, để từng bước vượt qua.
Bản tin thời sự sáng 7/12

Bản tin thời sự sáng 7/12

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Hà Nội có thể dừng hoạt động không thiết yếu theo cấp độ dịch; TP.HCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12; giá USD tăng vọt trong ngân hàng và ngoài thị trường tự do; ngành hàng không tiếp tục kiến nghị mở đường bay quốc tế; cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế…
Đại dịch Covid-19 cho thấy bài học đắt giá về tầm quan trọng của chiến lược phát triển bền vững đối với doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tiên

Khẳng định bản lĩnh doanh nhân trước đại dịch Covid-19

(BĐT) - Chưa lúc nào doanh nghiệp (DN) Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn như lúc này. Trụ vững qua đại dịch đã khó, hồi phục và phát triển hậu Covid-19 lại càng khó hơn. Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho rằng, với bản lĩnh kiên cường và có chiến lược phát triển bền vững, những DN vượt qua được “cơn sóng dữ Covid-19” sẽ hồi phục mạnh mẽ và vững vàng vươn khơi trong thời gian tới.
Doanh nghiệp, người dân kỳ vọng sớm tiếp nhận được hỗ trợ, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch, phục hồi sản xuất, kinh doanh, ổn định lao động, việc làm. Ảnh: Lê Tiên

Kỳ vọng thực thi hiệu quả chính sách hỗ trợ mới

(BĐT) - Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 (NQ 68) về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thiết thực cho người lao động, người sử dụng lao động trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn, sức chịu đựng đã tới hạn. Theo một số ý kiến, chính sách đã được thiết kế tốt, việc thực hiện cần kịp thời, nếu chậm trễ thì có thể sẽ không còn ý nghĩa nữa.
Ngày 2/12/2020, vắc-xin do Pfizer hợp tác với BioNTech sản xuất được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: AP

Một năm đầy bất trắc đã đi qua

(BĐT) - Đại dịch Covid-19 quét qua địa cầu tác động đến mọi mặt của đời sống nhân loại trong năm 2020, kể từ chính trị đến kinh tế, từ văn hóa đến xã hội; khiến nhiều quốc gia phải trả giá đắt chỉ vì lựa chọn sai phương thức đối phó; làm thay đổi hành vi, nhận thức của từng cá nhân cho đến các nhà hoạt động chính trị, các nguyên thủ quốc gia.
Vietcombank được trao tặng danh hiệu Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong ứng phó với đại dịch COVID-19

Vietcombank được trao tặng danh hiệu Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong ứng phó với đại dịch COVID-19

(BĐT) - Ngày 19/01/2021, thông qua chương trình trực tuyến toàn cầu, tạp chí The Asian Banker đã trao tặng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) danh hiệu “Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong đại dịch COVID-19” và trao tặng ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank danh hiệu "Lãnh đạo xuất sắc trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam”.
Thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung mới và sức tiêu thụ. Ảnh: Internet

Đà Nẵng: Bất động sản nghỉ dưỡng gần như “ngủ đông”

(BĐT) - Chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung mới và sức tiêu thụ. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vốn là thế mạnh của Đà Nẵng đang bị ảnh hưởng trầm trọng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tận dụng tối đa dư địa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(BĐT) - Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu được dự báo rơi vào suy thoái, thậm chí tăng trưởng âm trong năm 2020, kinh tế - xã hội Việt Nam đã đi được nửa chặng đường với những điểm sáng, duy trì được đà tăng trưởng dương.
Giá thuê nhà xưởng xây sẵn vẫn giữ ổn định ngay cả trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Internet

Bất động sản công nghiệp Việt Nam: Nhà xưởng và nhà kho xây sẵn lên ngôi

(BĐT) - Trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19, nhu cầu thuê nhà kho xây sẵn tăng đột biến, trong khi số lượng yêu cầu thuê của các loại hình bất động sản công nghiệp khác sụt giảm do lệnh hạn chế đi lại và cách ly xã hội. Điều này bắt nguồn từ sự tồn đọng hàng hóa xuất nhập khẩu do hoạt động vận tải bị gián đoạn và sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng thương mại điện tử.