(BĐT) - UBND TP. Đà Nẵng vừa tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 7 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 285 triệu USD.

Trong số này có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của Thành phố là Hoa Kỳ, Nhật Bản. Các dự án này gồm: Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu CNC; Dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào KCN Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Ngoài ra, còn có 3 dự án trong nước đầu tư vào KCN Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng (gần 3,2 triệu USD) và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu CNC.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, các dự án đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng đều là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút các dự án về CNC đến TP. Đà Nẵng.