(BĐT) - Ban Quản lý dự án công trình tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng thuộc chung cư tại Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (Bên mời thầu) vừa thông báo mời thầu Gói thầu Phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng.
 
Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà

Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà

Nội dung chính của Gói thầu là phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng từ tầng 2 đến tầng 5, tầng 35, tầng 41, tầng 42, tầng kỹ thuật 1, tầng kỹ thuật 2 thuộc Dự án Phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng thuộc khối chung cư của công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Gói thầu sử dụng nguồn vốn tạm ứng từ ngân sách TP. Đà Nẵng, thời gian thực hiện hợp đồng là 180 ngày.

Gói thầu có hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ 16 giờ 25 ngày 12/3/2020 đến 9 giờ 00 ngày 30/3/2020.

Theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu, tổng mức đầu tư của Dự án là 31,878 tỷ đồng. Gói thầu có giá dự toán hơn 12,788 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng điều tra, xác minh cho thấy, chủ đầu tư Dự án đã tự ý chuyển đổi công năng một số tầng của khối chung cư thành 104 căn hộ để bán. Việc chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ở khi chưa đủ điều kiện là vi phạm các quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng thành lập tổ tư vấn pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hộ dân đã mua các căn hộ tại các tầng có sai phạm.

Trong một kỳ họp cuối năm 2019, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Xây dựng thực hiện tháo dỡ theo cam kết và kiên quyết tháo dỡ dứt điểm phần sai phạm của công trình. Giám đốc Sở Xây dựng chịu trách nhiệm, giải trình làm rõ khi không triển khai thực hiện được và đề nghị các đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng giám sát việc triển khai này.