Đà Nẵng: Cân nhắc dừng các hoạt động văn hóa, du lịch vì ca nghi mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch sẽ tạm ngưng ngay khi Đà Nẵng phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 mới. Các khu vực công cộng ngay lập tức tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chiều 24/7, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng xác nhận sẽ thông báo dừng một chương trình hoạt động sắp tổ chức trước diễn biến dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Được biết, trong tháng này, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình "Nối vòng tay lớn cùng du lịch Việt Nam". Sự kiện dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

"Sau khi có Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc COVID-19, hiệp hội sẽ tạm dừng chương trình này để đảm bảo an toàn" - ông Dũng thông tin.

Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn Hóa Đà Nẵng thông tin, không riêng ngành văn hóa mà các đơn vị khác trên địa bàn vẫn đang đợi chỉ đạo của Trung ương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Đà Nẵng.

"Quan điểm của Sở là nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng ta nên tạm dừng các hoạt động văn hóa, du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân" - ông Hùng thông tin.

Bên cạnh quan điểm tạm ngưng các hoạt động văn hóa - du lịch, tại các khu vực nhà ga, bến xe, sân bay tại Đà Nẵng, ngành chức năng hối hả ban hành các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ông Phan Kiều Hưng - Phó Giám đốc Cảng hàng không Đà Nẵng xác nhận, sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 mới, tất cả các nhân viên, hành khách đi và đến sân bay Đà Nẵng đều buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn.

"Hiện tại các hiệp hội du lịch và lữ hành đều xem xét hủy tour đi và đến Đà Nẵng. Tình hình này khó có thể tăng thêm chuyến bay tại Đà Nẵng. Còn việc có hủy các chuyến đi và đến Đà Nẵng hay không thì chúng tôi phải đợi chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Đà Nẵng" - ông Hưng nói.

Chuyên đề