Công bố Top500 doanh nghiệp triển vọng 2016

(BĐT) - Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Top500 doanh nghiệp (DN) tăng trưởng và triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam 2016.

Qua số liệu điều tra của Vietnam Report, DN trong Top500 là những DN đã duy trì tốt đà tăng trưởng trong năm 2015 thể hiện qua 2 tiêu chí doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng cao hơn so với năm 2014. Các DN này có hoạt động đóng góp nhiều nhất cho sự tăng trưởng trong giai đoạn 2012 - 2015 với việc liên tục giới thiệu và tung ra thị trường các dòng sản phẩm mới cũng như tập trung mở rộng kinh doanh sang nhiều phân khúc thị trường, chiêu mộ lao động có tay nghề với chi phí cạnh tranh, cải thiện hạ tầng cơ sở. Cùng với đó, những DN này có lựa chọn chiến lược mạo hiểm trong bối cảnh hội nhập TPP trong năm 2016. 

Trong số các khuyến nghị chính sách được đưa ra trong Vietnam Report, cộng đồng DN tăng trưởng và triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam mong muốn tiếp tục giảm thuế và cải cách thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, việc tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giảm lãi suất tín dụng cũng là những đề xuất được các DN lựa chọn.              

Chuyên đề