#chi phí
Ảnh: Bích Thủy

Doanh nghiệp lo ngại gánh nặng định mức chi phí tái chế

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về định mức chi phí tái chế thực hiện trách nhiệm trong việc thu gom, xử lý, tái chế sản phẩm (EPR) của nhà sản xuất, nhập khẩu. Mặc dù yêu cầu này được xem là điểm rất tiến bộ của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, nhưng có ý kiến cho rằng, định mức chi phí tái chế (Fs) như Dự thảo là chưa phù hợp, tăng thêm gánh nặng chi phí cho DN, trong bối cảnh đang rất khó khăn.
Ảnh Bích Thủy

Cơ chế một cửa quốc gia giúp giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

(BĐT) - Ngày 3/11, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức công bố Báo cáo Mức độ hài lòng của doanh nghiệp (DN) về việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) qua cơ chế một cửa quốc gia (MCQG) và các thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành (KTCN). Theo cảm nhận của hơn 3.000 DN, việc triển khai cơ chế MCQG đã đem lại những thay đổi tích cực, giảm thời gian và chi phí thực hiện cho DN.
Gánh nặng chi phí, nhân công khi công nợ kéo dài

Gánh nặng chi phí, nhân công khi công nợ kéo dài

(BĐT) - Sau gần 10 năm hoạt động, Công ty TNHH Xây dựng HK Việt Nam hiện là nhà thầu được các doanh nghiệp xây dựng lớn trong nước, như Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Tập đoàn Xây dựng Delta, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng ACE Thái Bình Dương (ACEFIC)… tin tưởng giao đảm nhiệm phần thi công hoàn thiện các công trình dân dụng, cao tầng, các khu công nghiệp.
Nhiều khả năng giá điện sẽ điều chỉnh tăng trong năm 2019. (Ảnh Internet)

EVN lãi gần 2.800 tỷ đồng từ sản xuất, kinh doanh điện năm 2017

(BĐT) - Bộ Công Thương cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh điện và các hoạt động liên quan đến hoạt động điện năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lãi 2.792,08 tỷ đồng (không tính tới thu nhập từ sản xuất khác). Tuy nhhiên, EVN lại đang lỗ khoảng 1.300 tỷ đồng do chi phí bán điện không đủ bù chi phí sản xuất kinh doanh.
Đạm Cà Mau cung ứng 3 triệu sản phẩm ra thị trường

Đạm Cà Mau cung ứng 3 triệu sản phẩm ra thị trường

(BĐT) - Theo CTCP Phân bón Dầu Khí Cà Mau (DCM), sau 5 năm chính thức đưa sản phẩm thương mại đầu tiên ra thị trường, DN đã cung cấp 3 triệu tấn sản phẩm Ure hạt đục và dòng sản phẩm cao cấp N.Humate+Te đáp ứng 40% nhu cầu thị trường phân bón. 
Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2016

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2016

Thay đổi mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi, quy định mới về kinh doanh dược liệu, quy định về quyết toán dự án thuộc nguồn vốn nhà nước, giá khám chữa bệnh mới... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2016
Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư y tế là rất lớn, với số vốn tối thiểu là gần 180.000 tỷ đồng. Thực tế này đòi hỏi cần có một cuộc “đại cách mạng” trong thu hút vốn đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Mai Linh thông báo giảm giá cước 500 đồng/km đối với taxi 4 chỗ và 600 đồng/km đối với taxi 7 chỗ trong lần điều chỉnh này.

Các hãng taxi rục rịch giảm cước

Sau khi phải nhận khá nhiều ý kiến chỉ trích của dư luận và cơ quan quản lý về việc không giảm giá cước khi giá xăng dầu liên tục giảm, hôm nay, một số hãng taxi lớn đã phải đăng ký giảm cước.
2 triệu vé “Bừng tỉnh giờ vàng”, rộn ràng bay cùng Vietjet

2 triệu vé “Bừng tỉnh giờ vàng”, rộn ràng bay cùng Vietjet

(BĐT) - Rộn ràng giấc mơ bay và đón mùa du lịch đang đến gần, Vietjet công bố tuần lễ “Bừng tỉnh giờ vàng” nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình “12h rồi, Vietjet thôi!” từ 01/03/2016 đến 08/03/2016 với 2 triệu vé tiết kiệm giá từ 0, áp dụng trên tất cả đường bay trong nước và quốc tế đến Seoul, Đài Bắc, Singapore, Bangkok, Yangon (Myanmar) cho thời gian bay từ 15/03/2016 đến 31/12/2016.
Chậm nhất cuối tháng 2 phải giảm giá cước vận tải

Chậm nhất cuối tháng 2 phải giảm giá cước vận tải

(BĐT) - Tại cuộc họp do Bộ Giao thông vận tải  tổ chức sáng ngày 22/2, đại diện các cơ quan quản lý yêu cầu, chậm nhất đến cuối tháng 2, các doanh nghiệp vận tải taxi phải giảm giá cước tương ứng với mức giảm của giá nhiên liệu.
Ảnh minh họa

Petrolimex cam kết bồi thường khách hàng

Hiện tại, các cửa hàng xăng dầu liên quan đến vụ xăng không đảm bảo chất lượng khiến xe bị chết máy ở TP.HCM cách đây 1 tháng vẫn đang tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
Xăng giảm giá, Bộ GTVT yêu cầu giảm giá cước vận tải

Xăng giảm giá, Bộ GTVT yêu cầu giảm giá cước vận tải

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết trưa ngày 19.2 ông đã ký công văn chỉ đạo các Sở GTVT và các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước vận tải, đặc biệt là các hãng taxi cho phù hợp với việc xăng giảm giá.
Huy động nguồn vốn xã hội hóa sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giao thông vận tải TP.HCM. Ảnh: Tất Tiên

TP.HCM: Ưu tiên các dự án PPP hạ tầng giao thông

(BĐT) - Để thực hiện chương trình “Kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông”, năm 2016 TP.HCM sẽ tập trung đầu tư xây dựng những công trình lớn như: nút giao thông Mỹ Thủy, hầm chui An Sương, cầu Bình Tiên, xây dựng khép kín đường vành đai 2…