(BĐT) - CapitaLand Việt Nam và Ascott - một công ty con của Tập đoàn CapitaLand, được biết đến với thương hiệu căn hộ dịch vụ Ascott, Citadines và Somerset - đang tổ chức một loạt các hoạt động xanh nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017.
Trồng 20 cây lâu năm tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.

Trồng 20 cây lâu năm tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.

Ngoài việc trồng 20 cây lâu năm tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, CapitaLand Việt Nam còn tổ chức chương trình Tập Yoga dưới ánh nến cho nhân viên và cư dân của Ascott tại Somerset Ho Chi Minh City và Somerset Grand Hanoi.

Riêng vào ngày 25/3/2017, nhân viên CapitaLand Việt Nam – Ascott và cư dân sinh sống tại các tòa nhà Somerset tại Việt Nam sẽ cùng đạp xe vòng quanh TP.HCM và Hà Nội. Buổi chiều cùng ngày, tại The Oxygen, khu mua sắm của CapitaLand Việt Nam ở tòa nhà The Vista, quận 2, công ty sẽ tổ chức ngày hội xanh với các hoạt động như thu gom chai nhựa và ly giấy tại các nhà hàng để tái chế thành các vật dụng khác, lớp dạy các em nhỏ làm thủ công tạo ra những vật dụng xinh xắn từ các vật liệu tái chế.

Tập đoàn CapitaLand cho biết, năm nay hơn 280 tòa nhà của Tập đoàn CapitaLand trên khắp thế giới, bao gồm 34 tòa nhà CapitaLand tại Singapore, cũng đều có những hoạt động xanh tương tự.

Theo đó, hơn 50 khu mua sắm thuộc CapitaLand trải dài từ Singapore, Nhật, Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tổ chức hàng loạt các buổi đạp xe khắp thành phố. Mục đích nhằm khuyến khích mọi người dùng phương tiện giao thông không tạo ra khí thải, khuyến khích các khách mua sắm tham gia cùng đạp xe để đạt được tổng số là 40.075 kilomet, cùng với chiều dài của đường xích đạo bao quanh trái đất.  

Ông Tan Seng Chai, Giám đốc Văn phòng Tập đoàn CapitaLand, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững của CapitaLand cho biết, khí hâu đang bị biến đổi là một trong những thử thách nghiêm trọng trong thời đại ngày nay. Vì thế CapitaLand nỗ lực tham gia cùng cộng đồng nhằm có những biện pháp giải quyết vấn đề này.

Với những nỗ lực phát triển bền vững, Tập đoàn CapitaLand trong năm nay được vinh danh trong giải thưởng Phát triển bền vững 2017 (The Sustainability Yearbook 2017) với giải thưởng Bạc. Giải thưởng này đưa CapitaLand vào danh sách ba công ty hàng đầu về lĩnh vực bất động sản trên toàn thế giới phát triển bền vững nhất.