Báo Đấu thầu số 99 ra ngày 31/5/2023

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngoài việc cập nhật 637 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 99 ra ngày 31/5/2023

1. Mô hình máy đặt, máy mượn đã được thực hiện từ nhiều năm qua (chiếm trên 95% tổng số máy), nhưng thực tế đã phát sinh nhiều hạn chế, bất cập. Với việc Dự thảo Luật Đấu thầu đưa ra 5 cách thức để cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) có thể lựa chọn nhà thầu cung cấp vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cũng như các chuyên gia trong ngành tin rằng bất cập của mô hình máy đặt, máy mượn sẽ được giải quyết dứt điểm khi Luật có hiệu lực. Mời các bạn đón đọc bài “Giải quyết bất cập của mô hình máy đặt, máy mượn” của tác giả Lê Hiếu Việt.

2. Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC), doanh nghiệp (DN) ngành xây dựng đang “thoi thóp”, ngay cả những nhà thầu lớn cũng hoạt động cầm chừng… Bởi vậy, không chỉ đại diện ngành xây dựng, đại diện nhiều hiệp hội và ngành hàng khác đều mong mỏi cấp có thẩm quyền có những giải pháp trúng, đúng và kịp thời hơn nữa để gỡ khó cho DN. Mời các bạn đón đọc bài “Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp: Cần giải pháp trúng, đúng và nhanh” của tác giả Hiếu Minh.

3. Trao đổi với Báo Đấu thầu, TS. Nguyễn Hữu Huân, Trưởng bộ môn Thị trường Tài chính thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM cho rằng, các đợt giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã góp phần kéo giảm mặt bằng lãi suất, song lực hấp thụ vốn tín dụng vẫn chưa lớn là do sức cầu của nền kinh tế quá yếu. Nếu tiếp tục giảm lãi suất, có thể sẽ để lại nhiều hệ lụy đáng ngại, thay vào đó, nên kích cầu nền kinh tế từ việc tháo gỡ ách tắc của nguồn vốn đầu tư công và nhanh chóng thực hiện các giải pháp hỗ trợ tài khóa khác. Mời các bạn đón đọc bài “Nếu hỗ trợ tài khóa yếu, giảm lãi suất sẽ kém hiệu quả” của Xuân Yến.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Gói thầu mua sắm tại Trường Tiểu học Song Thuận (Tiền Giang): Mời thầu lần 2 vẫn ồn ào kiến nghị; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Vững nguồn lực triển khai loạt dự án cảng; Khan hiếm vật liệu đắp nền tại Đồng Nai: Kiến nghị gỡ vướng thủ tục cấp phép khai khoáng.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688, 0982 020 984

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng

Chuyên đề