Báo Đấu thầu số 98 ra ngày 30/5/2023

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngoài việc cập nhật 776 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 98 ra ngày 30/5/2023

1. Khối ngân hàng thương mại bắt đầu công bố giảm lãi suất huy động và cho vay, với mức giảm 0,2-0,6 điểm % sau quyết định giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, có hiệu lực từ 25/5/2023. Trong khi chính sách tiền tệ chuyển động tích cực thì chính sách tài khóa, trước mắt là giảm thuế giá trị gia tăng 2%, sẽ được Quốc hội xem xét, thảo luận vào ngày 01/6/2023. Hai chính sách cùng mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và cải thiện sức cầu được kỳ vọng sẽ phá thế “chạy quanh” của dòng tiền và góp phần tạo nên tăng trưởng… Mời các bạn đón đọc bài “Kỳ vọng dòng tiền tìm đến sản xuất, kinh doanh” của tác giả Tường Vi.

2. Ba địa phương là TP.HCM, Bình Dương, Long An, đang cấp tập công bố mời thầu loạt gói thầu xây lắp lớn thuộc Dự án Đường Vành đai 3. Theo đó, đầu tháng 6/2023 sẽ mở thầu các gói thầu này và đẩy nhanh quá trình đánh giá nhằm đưa Dự án khởi công vào 30/6 như kế hoạch đề ra. Trong cuộc đua này, tỉnh Đồng Nai vì nhiều lý do có thể chậm nhịp. Mời các bạn đón đọc bài “Sắp khởi công đường Vành đai 3: Đồng Nai có nguy cơ chậm nhịp” của tác giả Văn Huyền.

3. Bị đánh giá gian lận trong thực hiện hợp đồng, cung cấp hàng hóa sai tiêu chuẩn, không bảo đảm chất lượng so với hồ sơ dự thầu (HSDT), Công ty TNHH MTV Huệ Chi đã bị Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chấm dứt hợp đồng thực hiện Gói thầu Cung cấp kim điện cực thuộc Dự án Mua sắm vật tư y tế tiêu hao phục vụ hoạt động chuyên môn của Bệnh viện và cấm tham gia hoạt động đấu thầu tại bệnh viện này. Mời các bạn đón đọc bài “Gói thầu cung cấp kim điện cực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Huệ Chi bị cấm thầu do cung cấp hàng hóa sai khác” của Tuấn Dũng.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Cơn khát “sỏi đỏ” tại Đồng Nai; Nosco Shipyard: Lãi phạt vượt nợ gốc 2.899 tỷ đồng tại VietinBank.


Chuyên đề