Báo Đấu thầu số 18 - 21 ra ngày 27/1/2022

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Báo Đấu thầu xuất bản Chuyên đề đặc biệt “Khơi mạch nguồn dân tộc”. Số báo này có rất nhiều bài viết với nội dung phong phú, hấp dẫn.
Báo Đấu thầu số 18 - 21 ra ngày 27/1/2022

1. Bài viết “Khơi mạch nguồn dân tộc, hồi phục nền kinh tế” của tác giả Nguyệt Minh mang đến những chia sẻ sâu sắc của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng về một năm rất đặc biệt vừa qua và giải pháp để phục hồi, phát triển nền kinh tế trong thời gian tới. Người đứng đầu ngành Kế hoạch và Đầu tư thể hiện niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế với điểm tựa vững chắc là ý chí, bản lĩnh, trí tuệ người Việt, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã được phát huy mạnh mẽ trong thử thách. Đây sẽ tiếp tục là sức mạnh to lớn để nền kinh tế vững bước vượt qua khó khăn, đi tiếp trên con đường hướng tới mục tiêu thịnh vượng.

2. Trong bài viết “Việt Nam - đất lành”, tác giả Minh Thư cho biết, một trong những câu chuyện đáng chú ý trong năm 2021 đó là việc nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng dòng vốn đầu tư tại Việt Nam mặc dù có những thời điểm rất khó khăn. Góp phần vào kết quả tích cực này là các chuyến công tác nước ngoài gắn với xúc tiến đầu tư của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ.

3. Bài viết “Tết Nhâm Dần nhớ tranh “Ngũ Hổ”” của tác giả Nguyễn Hữu Mão cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền ở đất kinh kỳ Thăng Long xưa, rất nhiều nhà có thú chơi tranh. Ngay ở đất Thăng Long cũng có một dòng tranh dân gian nổi tiếng gắn với 36 phố phường. Đó là tranh Hàng Trống. Cũng như các dòng tranh dân gian khác, tranh Hàng Trống có hai đề tài chính là tranh Tết và tranh thờ. Trong các loại tranh thờ thì bức tranh Ngũ Hổ là nổi tiếng nhất!

4. Cùng với hiệu quả của các gói kích thích kinh tế, việc nhiều nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng, cũng như sớm điều chỉnh chính sách chống dịch phù hợp để mở cửa trở lại nền kinh tế, đã tạo lực đẩy giúp kinh tế thế giới lấy được đà tăng trưởng trong năm 2021. Cùng tác giả Thế Vũ tìm hiểu 10 quốc gia lớn nhất thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt được những gì trong năm 2021 qua bài viết: “Dấu ấn 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 2021”.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số đặc biệt này còn có nhiều bài viết phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Những chuyến đi nâng tầm nước Việt; Tự hào doanh nhân đất Việt; Bản lĩnh nhà thầu Việt; Chuyện về những ông lớn "ngược dòng"; Bất động sản sôi động nhờ nhà đầu tư F0; Chuyện thoát nghèo ở xứ cổng trời Mường Lống; Xin chữ, thú chơi tao nhã; Bốn "con hổ" châu Á ngày ấy - bây giờ; Các tỷ phú giàu lên như thế nào?... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 60.000 đồng

Chuyên đề