Bán đấu giá gỗ tang vật giá thấp bất thường

0:00 / 0:00
0:00
UBND huyện Ea Kar, Đắk Lắk bán đấu giá hơn 33 m3 gỗ tang vật cùng hai ô tô vi phạm để sung công quỹ với giá rẻ.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk đang làm việc với một số cơ quan, đơn vị liên quan để làm rõ một số bất thường xung quanh việc bán đấu giá hơn 33 m3 gỗ tang vật cùng hai ô tô tải từ ba năm trước.

Bán đấu giá gỗ tang vật giá thấp bất thường ảnh 1

Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, thu giữ gỗ khai thác trái phép. Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, đầu năm 2019, Phòng Tài chính huyện Ea Kar hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản bán hai ô tô tải cùng 33 m3 gỗ tang vật để sung công. Trong số gỗ này có nhiều loại gỗ quý hiếm như pơ mu, dổi, sơn huyết…

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản đã niêm yết công khai với tổng giá khởi điểm 203 triệu đồng (riêng gỗ là gần 160 triệu đồng). Theo kế hoạch, ngày 20/2/2019 sẽ thực hiện đấu giá công khai.

Có ba người cùng tham gia đấu giá, trong đó có ông Phạm Văn Trí (ngụ thị trấn Ea Kar) đưa giá khởi điểm là gần 400 (riêng gỗ là 338 triệu đồng). Ông Trí nộp phiếu trả giá cho Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 18/2/2019.

Bán đấu giá gỗ tang vật giá thấp bất thường ảnh 2

Ông Phạm Văn Trí đưa giá khởi điểm để mua số gỗ bán đấu giá là 338 triệu đồng. Ảnh: người dân cung cấp

Tuy nhiên, ngày 19/2/2019, ông Lê Anh Vũ, Phó phòng Tài chính kế hoạch huyện Ea Kar ký văn bản đề nghị Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tạm dừng đấu giá lô tài sản trên. Lý do là chưa có giấy xác nhận niêm yết tài sản đấu giá tại địa điểm người có tài sản đấu giá ký nhận; số lượng gỗ bán đấu giá có sự chênh lệch so với thực tế…

Thời gian thực hiện bán đấu giá (lại) số tài sản này sẽ được công bố khi có quyết định mới của UBND huyện Ea Kar.

Sau khi tạm dừng thì cơ quan chức năng huyện Ea Kar hợp đồng với một công ty bán đấu giá khác để bán số tài sản trên với giá khởi điểm hơn 211 triệu đồng. Đến tháng 3/2019, hơn 33 m3 gỗ cùng hai ô tô tải được bán với giá 214 triệu đồng.

Giá bán này chênh lệch hơn 182 triệu đồng so với giá khởi điểm mà ông Phạm Văn Trí đã đưa ra đấu giá trước đó.

Ông Nguyễn Văn Phổ, cựu Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar, xác nhận tháng 3/2019 ông ký quyết định công nhận giá khởi điểm bán đấu giá sung công quỹ hơn 33 m3 gỗ và hai ô tô vi phạm.

Theo một nguồn tin, UBND huyện Ea Kar hợp đồng với công ty đấu giá khác khi chưa thanh lý hợp đồng bán đấu giá tài sản với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư