(BĐT) - Hội đồng Bán đấu giá cơ sở nhà, đất thuộc UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đang lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện bán đấu giá cơ sở nhà, đất là trụ sở của Hội Chữ thập đỏ (cũ) và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (cũ) tại Khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tài sản này có diện tích 693,4 m2, diện tích sàn sử dụng là 528,67 m2. Mục đích sử dụng là đất ở đô thị, thời hạn sử dụng đất lâu dài. Tổng giá khởi điểm là 16,73 tỷ đồng. Trong đó, giá trị quyền sử dụng đất là 15,871 tỷ đồng; tài sản trên đất là 858,971 triệu đồng.

Được biết, số tiền thu được từ bán đấu giá, sau khi trừ các khoản chi phí có liên quan đến việc bán đấu giá, sẽ nộp ngân sách nhà nước và được sử dụng vào mục đích đầu tư phát triển. Trong đó, ưu tiên bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước để chi cho đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi huyện quản lý. Mức tối đa không quá 70% số tiền nộp ngân sách nhà nước.