#áp dụng
Biên độ phá giá đối với thép Việt Nam mà Malaysia áp dụng là từ 4,58 - 10,55%. Ảnh: Lê Tiên

Malaysia áp thuế chống bán phá giá với thép Việt

(BĐT) - Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) đã ban hành kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.
Tổng hợp các trường hợp được xóa nợ - Nguồn: văn bản Bộ Tài chính trình Chính phủ - Đồ họa: N.KH.

Cần minh bạch về xóa nợ thuế

Sau khi Bộ Tài chính đề xuất xóa 13.064 tỉ đồng tiền nợ thuế, tiền phạt chậm nộp cho doanh nghiệp (DN), các chuyên gia cho rằng cần công khai các đối tượng nằm trong danh sách này cũng như làm rõ các điều kiện, tiêu chí được xóa nợ thuế.
Từ 1.7, triển khai thu phí không dừng ở các trạm BOT, dân có tốn thêm tiền?

Từ 1.7, triển khai thu phí không dừng ở các trạm BOT, dân có tốn thêm tiền?

Bộ GTVT vừa chốt tiến độ buộc tất cả nhà đầu tư BOT trên cả nước phải triển khai lắp đặt trạm thu phí không dừng và hạn cuối để hoàn thành là 30.6. Từ 1.7, việc thu phí không dừng sẽ phải triển khai trên cả nước và người dân có thể nạp tiền vào thẻ e-tag như điện thoại để qua các trạm thu phí.
Lãi suất kỳ hạn dài tại nhiều ngân hàng vọt lên gần 8% một năm, gửi online có thể được cộng thêm 0,1-0,2%. Ảnh: Thanh Lan.

Ngân hàng đua lãi suất kỳ hạn dài

Người gửi tiền có thể hưởng lãi suất khoảng 8% nếu gửi dài hạn với số tiền lớn tại nhiều nhà băng, trong khi lãi suất ngắn hạn cũng không hề thấp nếu tính cả các chương trình khuyến mại.