Agribank rao bán khoản nợ xấu tại Công ty TNHH Suối Cát

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ xấu của Công ty TNHH Suối Cát tại Chi nhánh tỉnh Bình Thuận.
Khách sạn trong Khu du lịch Suối Cát
Khách sạn trong Khu du lịch Suối Cát

Theo thông báo, Giá trị ghi sổ của khoản nợ tạm tính đến ngày 21.9 là 279,3 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là 189,4 tỷ đồng; hơn 93 tỷ đồng là nợ lãi. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là toàn bộ Khu vui chơi giải trí Suối Cát tại xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết; 3 quyền sử dụng đất tại số 383, Trần Quý Cáp, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết; giá trị tài sản hình thành trong tương lai Khu vui chơi giải trí Suối Cát giai đoạn 2 trên tổng diện tích đất là 21.132m2 bao gồm các công trình tàu lượn cao tốc, vũ trường, bãi đậu xe, cổng bán vé, phao đụng, xe đụng, khu vườn cây ăn quả.

Ngoài ra, tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai Khu vui chơi giải trí Suối Cát giai đoạn 2 trên tổng diện tích 6.570,5m2 bao gồm các hạng mục sân khấu ngoài trời có mái che và phần san lấp mặt bằng; quảng trường trung tâm, khách sạn, cùng với một số tài sản hình thành trong tương lai khác tại dự án này.

Theo Agribank, khoản nợ/tài sản bảo đảm của khoản nợ của Công ty TNHH Suối Cát đã được Tòa án Nhân dân TP. Phan Thiết giải quyết bằng Bản án số 02/2018/KDTM-ST ngày 10/5/2018 và đã được Cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền tổ chức kê biên thi hành bản án có hiệu lực nêu trên.

Tài sản bảo đảm đã xuống cấp rất nhiều, các hạng mục bị hư hại, giảm chức năng sử dụng. Dự án này dừng hoạt động toàn bộ từ năm 2015. Hiện nay, Công ty TNHH Suối Cát cũng đã ngừng hoạt động.

Chuyên đề