Agribank rao bán khoản nợ hơn 1.600 tỷ của doanh nghiệp sản xuất turbine điện gió

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Agribank - Chi nhánh Long Biên vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Đầu tư Hạ tầng Kinh doanh Đô thị. Theo đó, khoản nợ có giá trị ghi sổ tính đến ngày 11/4/2023 là gần 1.413 tỷ đồng và 10,04 triệu USD (tương đương 240 tỷ đồng). Trong đó, nợ gốc là hơn 527 tỷ đồng và hơn 5,8 triệu USD; nợ lãi là gần 886 tỷ đồng và gần 4,3 triệu USD.
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Cuộc đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại trụ sở Công ty Đấu giá hợp danh Công Minh (Hà Nội). Mức giá khởi điểm đưa ra là hơn 1.649 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ là toàn bộ tài sản gắn liền với đất đã và đang hình thành trong tương lai bao gồm: Công trình nhà máy, tòa nhà, công trình xây dựng và mọi công trình khác được xây dựng, mua, nâng cấp và/hoặc gắn liền hay tọa lạc vĩnh viễn trong thời điểm hiện tại hoặc tương lai. Tất cả các quyền, lợi ích, các khoản bồi hoàn, các khoản bảo hiểm và các khoản thanh toán khác gắn liền với hai thửa đất thuê có diện tích 63.676 m2 và 418.686 m2 tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Khu đất này đang được Công ty TNHH MTV Đầu tư Hạ tầng Kinh doanh Đô thị dùng để xây dựng công trình sản xuất turbine gió.

Bên cạnh đó, tài sản bảo đảm cho khoản nợ còn có: Toàn bộ dây chuyền máy móc thiết bị đồng bộ và các tài sản bảo đảm Nhà máy Sản xuất turbine Việt Nam - Giai đoạn 1 hoạt động bình thường và mọi động sản khác được mua, nâng cấp và/hoặc gắn liền hay tọa lạc vĩnh viễn trong thời điểm hiện tại hoặc tương lai. Tất cả các quyền, lợi ích, các khoản bồi hoàn, các khoản bảo hiểm và các khoản thanh toán khác. Toàn bộ tài sản này được lắp đặt tại Nhà máy Sản xuất turbine Việt Nam - Giai đoạn 1 nằm tại 2 khu đất trên.

Chuyên đề