(BĐT) - Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tranh HCV giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan diễn ra lúc 19 giờ ngày 22/5, trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), dự kiến sẽ kéo theo nhu cầu về lưu lượng data, voice tăng đột biến, đặc biệt là nhu cầu livestreams của khán giả trên sân trong trận chung kết này.
VinaPhone bổ sung 1 trạm lưu động 1 trạm cấu hình- 3G, 4G, 5G, 1 trạm cấu hình 3G 4G

VinaPhone bổ sung 1 trạm lưu động 1 trạm cấu hình- 3G, 4G, 5G, 1 trạm cấu hình 3G 4G

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), nhà tài trợ kim cương của Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, cho biết đã sẵn sàng hạ tầng phục vụ cho trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, VNPT đã xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp để có thể đáp ứng 100% nhu cầu và trải nghiệm của hàng trăm ngàn khán giả trong và ngoài sân vào ngày 22/5 diễn ra các trận đấu tranh HCĐ, HCB & HCV môn bóng đá nam.

Đồng thời tăng cường vùng phủ và trang thiết bị kỹ thuật đặc thù, xe phát sóng lưu động phân bổ quanh Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Bổ sung nhiều trạm lưu động, trạm cấu hình: 3G/4G/5G (5G 02 sector) và trạm cấu hình 3G/4G (3 sector).

5G VinaPhone tại trận chung kết bóng đá nam SEA Game 31 có tốc độ tới 1Gbps ảnh 1

Công nghệ 5G của VinaPhone tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt 900Mbps-1Gbps

Tập đoàn đã triển khai công nghệ 5G tại khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt 900Mbps-1Gbps. Triển khai anten búp sóng, anten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao tại Sân vận động Mỹ Đình. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã dự trù các phương án trong trường hợp số lượng khán giả và nhu cầu tăng đột biến, đáp ứng hàng trăm ngàn người dùng trong sự kiện thể thao lớn này.

5G VinaPhone tại trận chung kết bóng đá nam SEA Game 31 có tốc độ tới 1Gbps ảnh 2

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G tại Sân vận động Mỹ Đình phục vụ SeaGame

Trước đó, trong các ngày diễn ra các trận bóng đá tại Sân vận động Thiên Trường và Việt Trì, lưu lượng các thuê bao di động sử dụng data và voice tăng từ 30%-50%. Buổi lễ khai mạc ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình lưu lượng data và voice cũng đã tăng lên đến 90%. Do vậy, dự kiến trận chung kết tới lưu lượng di động (voice và data) sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, theo đại diện VNPT, với sự chuẩn bị tổng lực trên, hạ tầng của VNPT hoàn toàn có thể phục vụ đáp ứng 100% nhu cầu trải nghiệm của khán giả một cách tốt nhất.