450 doanh nghiệp tham gia Vietbuild Hà Nội 2017

(BĐT) - Chiều ngày 6/11, Họp báo Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 lần 3 đã diễn ra tại Hà Nội. 

Tại Họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam cho biết, Vietbuild Hà Nội 2017 diễn ra từ ngày 10 - 14/11, với sự tham gia của 450 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực BĐS, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc, xây dựng và vật liệu xây dựng (VLXD). Trong đó, có gần 180 DN nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Điểm đáng chú ý của Vietbuild Hà Nội 2017 là sự tham gia của nhiều DN lớn chuyên cung cấp công nghệ thông minh về giải pháp an ninh, thiết bị điện, cửa và phụ kiện cửa như Công ty TNHH Hafele Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Austdoor… Đây là lĩnh vực kinh doanh đang thu hút sự quan tâm của thị trường và người tiêu dùng.

Tại Họp báo, đánh giá về khả năng cạnh tranh của thị trường VLXD trong nước với thị trường VLXD nước ngoài, ông Nam cho rằng, sắp tới thị trường VLXD trong nước sẽ chịu sự cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là từ các DN Trung Quốc. Điều này đã được dự báo khi tại Triển lãm Vietbuild tổ chức tại TP.HCM mới đây, trong số 2.500 gian hàng tham gia Triển lãm, các DN Trung Quốc có tới 600 gian hàng với quy mô lớn. Điều này cho thấy sức mạnh và sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh cũng như cung cấp thiết bị, VLXD từ các DN nước này.

Chuyên đề