Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại toà nhà La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TPHCM (PC03) đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại toà nhà La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh).

Trong quá trình cơ quan điều tra thụ lý vụ án, tiếp tục có nạn nhân gửi đơn tố cáo vợ chồng bà Vũ Bảo Trinh và Tô Văn Chí Tâm, chủ sở hữu toà nhà La Bonita có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và đề nghị Cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm gia các đối tượng để điều tra.

Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: Khởi tố vụ án "lừa đảo..." ảnh 1

Cuối năm 2018, hàng chục người dân đã nhiều lần kéo đến chung cư La Bonita tố cáo chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) bán một căn hộ cho nhiều người.

Cuối năm 2018, hàng chục người dân đã nhiều lần kéo đến chung cư La Bonita tố cáo chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) bán một căn hộ cho nhiều người.

Bà Vương Thị Thanh cho biết, bà mua căn hộ và 1 sàn thương mại trị giá hơn 20 tỷ đồng của Công ty Nam Thị. Tuy nhiên, sau một thời gian, bà Thanh phát hiện số tài sản này đã bị Công ty Nam Thị bán cho nhiều người khác. Theo bà Thanh, sau khi bán cho bà thì Công ty Nam Thị đổi tên số tầng, đổi tên căn hộ và tiếp tục bán cho người khác.

Ngoài ra, nội dung đơn tố cáo của chị N.T.T.C cũng nêu rõ, ngày 1/10/2014, chị ký hợp đồng mua bán căn hộ A2 - Lily tầng 14 (nay đổi số thứ tự là tầng 16), diện tích là 79m2 với giá hơn 2,7 tỷ đồng. Đến ngày 4/11/2014 chị C. tiếp tục ký hợp đồng mua căn hộ B1-05, với giá trị 1,15 tỷ đồng. Hợp đồng mua bán do ông Hoàng Thái Anh là người đại diện theo pháp luật ký kết, người làm chứng là bà Vũ Bảo Trinh.

Tuy nhiên, đến nay bà Vũ Bảo Trinh, Công ty Nam Thị không công nhận hợp đồng mua bán với chị C. đã ký trước đó. Không những thế, Công ty Nam Thị đã đem 2 căn hộ đã bán cho chị C. đi bán cho nhiều người khác.

Đáng chú ý, phần lớn các khách hàng tố cáo Công ty Nam Thị cho biết họ đều đã đóng toàn bộ tiền mua căn hộ. Người ít thì trên dưới 3 tỷ đồng, người nhiều thì hơn 22 tỷ đồng nhưng hiện nay rơi vào cảnh tranh chấp quyền sở hữu vì ai cũng có giấy tờ hợp lệ.

Điều đáng nói nữa là Công ty Nam Thị đã tự “vẽ” thêm công năng trên tầng mái, đổi tên, đổi số tầng các căn hộ để chúng có tên khác nhau và bán cho nhiều người.

Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: Khởi tố vụ án "lừa đảo..." ảnh 2

Vụ một căn hộ bán cho nhiều người: Khởi tố vụ án "lừa đảo..."

Sau khi báo chí liên tục phản ánh việc chủ đầu tư chung cư La Bonita có hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi bán một căn hộ cho nhiều người thì mới đây, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký ban hành văn bản số 11363/VPCP-NC.

Văn bản này truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, về việc kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin mà báo chí phản ánh. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Dân trí