VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển công nghệ ô tô điện giữa nhà sản xuất xe điện của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas tổ chức ngày 26/9, tại Hải Phòng.

Theo thỏa thuận, Renesas - nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn tiên tiến - sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, bao gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử. Đồng thời, Renesas sẽ cung cấp các phương án hỗ trợ kỹ thuật để VinFast phát triển các ứng dụng ô tô và dịch vụ di chuyển trong tương lai.

Hai bên cũng cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới.

Theo VinFast, thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến cùng khả năng chuyên môn hàng đầu của Renesas trong ngành ô tô, VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe điện mới, tăng khả năng mở rộng thị trường, đạt mục tiêu tăng mạnh số lượng sản xuất và doanh số hàng năm.

Trước đó, VinFast và Renesas đã hợp tác trong quy trình phát triển hệ thống thông tin giải trí trên xe. Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên các xe mẫu xe VF 8 và VF 9 của VinFast như: Hệ thống trên vi mạch điện tử SoC, R-Car…

Chuyên đề