(BĐT) - Chào mừng mùa Giáng sinh thứ 10 cất cánh, hôm nay (25/12), Vietjet đón tàu bay thân rộng đầu tiên gia nhập đội tàu bay hiện đại hàng đầu thế giới của hãng.
Đây là chiếc tàu bay thân rộng đầu tiên trong đội bay của Vietjet Air

Đây là chiếc tàu bay thân rộng đầu tiên trong đội bay của Vietjet Air

Việc đón tàu bay thân rộng A330 nhằm sẵn sàng cho các kế hoạch mở rộng mạng bay khắp toàn cầu cùng những trải nghiệm dịch vụ mới mẻ của Vietjet cho hành khách của mình.

Tàu bay Airbus A330-300 số hiệu VN-A811 mang trên mình hình ảnh dải lụa vàng óng ánh, mềm mại đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đúng sáng ngày Giáng sinh và được chào đón nồng nhiệt bởi hình ảnh ấn tượng, nổi bật.

Được trang bị ghế da êm ái, rộng rãi và công nghệ kiểm soát tốt tiếng ồn trong khoang hành khách cùng sức chứa 12 ghế thương gia và 365 ghế hạng thường, tàu bay mới của Vietjet có khả năng khai thác trên các chặng bay trung, dài với khoảng cách bay đến 11.750 km, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tàu bay sử dụng động cơ Trent 700 của Rolls-Royce. Gói dịch vụ kỹ thuật toàn diện TotalCare của Rolls-Royce, tập đoàn năng lượng và hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới sẽ góp phần đảm bảo chất lượng khai thác động cơ, độ tin cậy kỹ thuật cao trong thời gian vận hành.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet Air, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng đánh dấu sự kiện 10 năm chuyến bay đầu tiên cất cánh hôm nay với sự bổ sung của dòng tàu bay thân rộng A330, giúp hãng tăng trưởng vượt bậc về công suất khai thác và độ phủ chuyến bay trên toàn cầu”.

Cũng theo ông Phương, đội bay A320, A321 những năm qua đã chuyên chở hơn 100 triệu hành khách trên hàng chục ngàn chuyến bay thân thiện, an toàn với chi phí hợp lý khắp Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương. Sự gia nhập của tàu bay A330 đã hiện thực hóa cam kết không ngừng cải tiến đội bay và nâng tầm dịch vụ của hãng, giúp khách hàng có thể bay xa hơn và thoải mái hơn với giá vé cạnh tranh nhất trên thị trường.