#ưu đãi
Ảnh minh họa: Internet

Cần chính sách đột phá để thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững

(BĐT) - Mục tiêu được Thủ tướng Chính phủ đề ra cho ngành nông nghiệp năm 2023 là đạt được 55 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu. Đây là một thách thức lớn, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nhiều bất ổn, thắt chặt chi tiêu, gây khó khăn cho thị trường đầu ra. Để đạt được mục tiêu đề ra cũng như thu hút doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp bền vững, nhiều ý kiến cho rằng, cần có những giải pháp đột phá để phá vỡ điểm nghẽn.
Toàn cảnh Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) sáng 13/4 tại Hà Nội

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): Mong các doanh nghiệp góp ý để hoạt động đấu thầu tăng hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế

(BĐT) - Sáng ngày 13/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cùng Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) nhằm thảo luận, góp ý hoàn thiện Dự thảo Luật.
Doanh nghiệp công nghệ cao được hưởng mức ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật (Ảnh minh họa: Internet)

Đề xuất sửa đổi, bổ sung tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao

(BĐT) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang xây dựng dự thảo Quyết định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao (CNC) với mục tiêu đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp CNC nước ngoài đầu tư hoặc mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được phân loại theo 3 nhóm để áp dụng; đồng thời, bổ sung, điều chỉnh tiêu chí về tỷ lệ chi cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trên tổng doanh thu, tỷ lệ lao động trực tiếp thực hiện R&D.

Ảnh Internet

Làm gì để nắm bắt các cơ hội quý từ FTA?

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tham gia hàng chục hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, đa phương. Việc tích cực tham gia tự do hóa thương mại cho thấy sự cởi mở của nền kinh tế Việt Nam. Làm thế nào Việt Nam có thể nắm bắt được các cơ hội do FTA mang lại?
Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư y tế là rất lớn, với số vốn tối thiểu là gần 180.000 tỷ đồng. Thực tế này đòi hỏi cần có một cuộc “đại cách mạng” trong thu hút vốn đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Vốn ODA được tập trung vào những lĩnh vực như giao thông vận tải, phát triển đô thị, môi trường... Ảnh: Lê Tiên

Cần khoảng 39,5 tỷ USD vốn ODA và vốn vay ưu đãi trong 5 năm tới

(BĐT) - Tổng nhu cầu huy động và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2016 - 2020 là rất lớn, khoảng 39,5 tỷ USD. Đây là những số liệu được đưa ra trong Đề án “Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016 - 2020” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Vay tiêu dùng lãi suất 0% có thực chất?

Vay tiêu dùng lãi suất 0% có thực chất?

Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, bên cạnh khuyến mãi giảm giá, các siêu thị trung tâm mua sắm cũng ồ ạt tung ra chương trình mua sắm ưu đãi trả góp với lãi suất 0%. Vậy chương trình này có thực chất?
TP.HCM: Tín dụng tiêu dùng đã tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua

TP.HCM: Tín dụng tiêu dùng đã tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua

Chỉ trong 5 năm, quy mô thị trường tín dụng tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gấp 5 lần. Thị trường đang có nhiều triển vọng để phát triển. Nhận định trên được ông Nguyễn Hoàng Minh- Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đưa ra tại buổi tọa đàm về chủ đề "Nhìn gần hơn vào ưu đãi vay tiêu dùng" vừa diễn ra.