Công an đã khám xét trụ sở Công ty Cashwagon sau khi báo chí phản ánh doanh nghiệp này hoạt động cho vay tiền qua app với lãi suất "cắt cổ".
Công an khám xét Công ty Cashwagon

Công an khám xét Công ty Cashwagon

Ngày 3/6, Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 1 vẫn đang điều tra, làm rõ thông tin Công ty TNHH Cashwagon (viết tắt Công ty Cashwagon) cho vay tín dụng qua app với lãi suất “cắt cổ” mà báo chí phản ánh.

Theo đó, một số người vay tiền qua ứng dụng của công ty này chậm thanh toán bị đe doạ, tấn công nên làm đơn tố cáo, nhờ báo chí giúp đỡ.

Ngay trưa ngày 2/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 1 tiến hành khám xét trụ sở của công ty này tại toà nhà 5 tầng trên đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Việc khám xét kéo dài đến khoảng 4h ngày 3/6 mới hoàn tất. Bước đầu, cơ quan công an thu giữ, niêm phong nhiều tài liệu, đồng thời lấy lời khai của gần 100 người đang làm việc tại đây để phục vụ công tác điều tra.

Qua tìm hiểu, Công ty Cashwagon đăng kí ngành nghề kinh doanh gồm bán buôn máy vi tính, bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh, lập trình máy vi tính…

TPHCM: Công an khám xét công ty Cashwagon chuyên cho vay tiền qua app ảnh 1

Trang web của Công ty Cashwagon hiện không thể truy cập được

Tuy nhiên, công ty này còn quảng cáo là đơn vị cho vay tiêu dùng nhanh nhất tại Việt Nam. Khách hàng chỉ cần 5 phút với 3 thao tác là có thể vay được tiền. Tối ngày 3/6, PV thử truy cập vào trang web của công này nhưng không được.

Trước đó, vào tháng 4/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã triệt phá thành công đường dây cho vay nặng lãi thông qua các ứng dụng cho vay tiền nhanh “Vaytocdo”, “Moreloan”, “VD online” do nhóm người Trung Quốc cầm đầu.

Nhiều người vay không trả nợ đúng hạn bị các đối tượng đe doạ, tấn công và gọi điện đến người thân gây sức ép… buộc trả tiền. Thời điểm bị bắt, đường dây cho vay nặng lãi này đã cho hơn 60.000 người ở 60 tỉnh, thành vay với số tiền khoảng 100 tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí