#tín dụng tiêu dùng
Các ngân hàng đồng loạt tung ra các gói tín dụng tiêu dùng hấp dẫn

Tín dụng tiêu dùng vào mùa

Từ đầu năm 2020 đến nay các ngân hàng đua nhau hạ lãi suất cho vay với mức thấp nhất chưa từng có, còn các công ty tài chính cho vay tiêu dùng vẫn neo mức lãi suất cho vay ở mức cao...

Hiện có 16 công ty tài chính đang hoạt động, trong đó có 12 công ty tài chính tín dụng tiêu dùng. Ảnh: Trang Anh

Siết dòng vốn từ công ty tài chính chảy vào chứng khoán

(BĐT) - Việc kiểm soát hoạt động của các công ty tài chính, trong đó có việc cho vay đầu tư cổ phiếu, trái phiếu (chứng khoán), là cần thiết để hạn chế rủi ro cho thị trường. Về lâu dài nên tính giải pháp quản lý phù hợp để các công ty tài chính phát huy tính linh hoạt trong kinh doanh, cạnh tranh với “tín dụng đen” và qua đó lành mạnh hóa thị trường tín dụng phi ngân hàng.
Ảnh Internet

Tín dụng tiêu dùng: Rủi ro nợ xấu đang gia tăng?

(BĐT) - Việc bùng nổ của tín dụng tiêu dùng tại một quốc gia có cơ cấu dân số trẻ và nền kinh tế năng động như Việt Nam là điều dễ hiểu, nhưng rủi ro nợ xấu và một số hệ lụy mà kênh cho vay này gây ra cũng là điều đáng phải bàn đến.
Hoạt động cho vay tiêu dùng của FE Credit tiềm ẩn nhiều rủi ro

FE Credit tăng trưởng thần tốc ra sao trước khi bị thanh tra?

(BĐT) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng. Yêu cầu này được ban hành ngay sau thông tin về việc người tiêu dùng bị quấy rối bởi nhân viên của FE Credit - Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. 
Ảnh Internet

Rủi ro khi dòng tiền ồ ạt vào chứng khoán

(BĐT) - Sau 10 năm ròng rã, chỉ số Vn-Index đã vượt mốc đỉnh lịch sử thiết lập năm 2008 (1.170 điểm). Chốt phiên giao dịch ngày 22/3/2018, chỉ số chứng khoán VnIndex đóng cửa ở mức 1.172,36 điểm. Sức tăng trưởng nóng của thị trường khiến không ít nhà đầu tư e ngại về tính bền vững và mức độ rủi ro ngày càng gia tăng.
Các khoản vay tín chấp đã giúp nhiều cá nhân, hộ kinh doanh cá thể đến gần hơn với giấc mơ khởi nghiệp của mình

Tín dụng tiêu dùng chuyển từ “đen” sang “trắng”

(BĐT) - Cùng với đà phát triển mạnh mẽ của tín dụng tiêu dùng với những lợi ích tốt đẹp mà các khoản vay này mang lại, các tổ chức tín dụng cũng đẩy mạnh mảng cho vay tín chấp đến những cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, vốn là “sân chơi” của tín dụng “đen” trong nhiều năm qua.
Tín dụng tiêu dùng cho vay mua nhà tăng trưởng mạnh có thể tiềm ẩn rủi ro nếu chất lượng các khoản vay không được kiểm soát tốt. Ảnh: Lê Tiên

Cảnh báo rủi ro khi tín dụng bất động sản chuyển hướng

(BĐT) - Tín dụng tiêu dùng cho vay mua nhà có sự tăng trưởng đột biến trong năm 2017. Mặc dù đây là xu thế phát triển chung, nhưng rủi ro cho hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) và cả nền kinh tế có thể xảy ra nếu chất lượng các khoản vay không được kiểm soát tốt.
Các bị cáo đã làm giả hàng chục hồ sơ sao kê tài khoản giả của các ngân hàng để bán cho khách hàng thu lợi bất chính. Ảnh: Tường Lâm

Làm giả sao kê tài khoản, sổ bảo hiểm để vay vốn

(BĐT) - Hàng loạt sao kê tài khoản ngân hàng, sổ bảo hiểm nhân thọ đã bị làm giả để đưa vào hồ sơ tín dụng tiêu dùng. Trong đó nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã bị lợi dụng.
Lãi suất cho vay tiêu dùng cao: Có hay không việc bẫy người vay?

Lãi suất cho vay tiêu dùng cao: Có hay không việc bẫy người vay?

Tín dụng tiêu dùng thường tăng mạnh vào nửa cuối năm - thời điểm được xem là mùa sửa chữa nhà cửa, mua sắm đồ dùng sinh hoạt… Năm nay, khi nguồn vốn của các ngân hàng và các công ty tài chính được nhận định đang khá dư dả, tín dụng cho doanh nghiệp hấp thụ chưa như kỳ vọng, thì mảng cho vay tiêu dùng được nhận định sẽ sôi động.
Phát triển lành mạnh thị trường tín dụng tiêu dùng

Phát triển lành mạnh thị trường tín dụng tiêu dùng

(BĐT) - Hội thảo Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng - Thực trạng và giải pháp do Bộ Công Thương tổ chức ngày 13/7 đã đề xuất nhiều giải pháp phát triển lành mạnh thị trường này.
Toàn cảnh đại hội đồng cổ đông thường niên Vietcombank năm 2016

ĐHCĐ Vietcombank: Sở hữu nhà nước giảm 7%, lập 3 công ty con

Sáng nay 15/5, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã: VCB) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng được trình ĐHCĐ thông qua là thực hiện tăng vốn điều lệ lên 39.575 tỷ đồng và lập 3 công ty con.
Các quy định tại Quy chế 1627 đã lạc hậu và gây bất cập đối với hoạt động cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính

Cần quy định riêng cho tín dụng tiêu dùng

Tại ĐHCĐ thường niên 2016 tổ chức đầu tuần này, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết, lãi sau thuế của Ngân hàng đạt 2.396 tỷ đồng, trong đó riêng Công ty Tài chính VPBank (FE Credit) đóng góp gần 960 tỷ đồng nhờ hoạt động cho vay tiêu dùng.

Kết nối đầu tư