#thủ tục
Toàn cảnh Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) sáng 13/4 tại Hà Nội

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): Mong các doanh nghiệp góp ý để hoạt động đấu thầu tăng hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế

(BĐT) - Sáng ngày 13/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cùng Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) nhằm thảo luận, góp ý hoàn thiện Dự thảo Luật.
Theo kế hoạch, thời hạn thi công 18 tháng, nhưng đến nay Dự án Cầu Nam Lý (TP. Thủ Đức) mới đạt khoảng 50% khối lượng do vướng mặt bằng. Ảnh: Internet

Những dự án “rút ruột” nhà thầu

(BĐT) - Trên địa bàn TP.HCM, có rất nhiều dự án, vì nhiều lý do đã bị chậm tiến độ kéo dài, dẫn tới công trình chưa thể hoàn thành, làm ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Hàng loạt nhà thầu dù thi công trên 50%, 70%, thậm chí đã đạt khối lượng trên 90% nhưng đang phải gánh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng.
Chờ rà soát, hàng trăm công trình bất động sản chịu cảnh "án binh bất động" gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp

“Thời” của rà soát, thanh tra: Doanh nghiệp bất động sản đau đầu vì vướng giấy chứng nhận

(BĐT) - Khách hàng vật vã chờ đợi, chủ đầu tư như ngồi trên đống lửa, nhiều quy định, văn bản chồng chéo khiến các cơ quan chức năng mất nhiều thời gian để rà soát, thanh tra… Bức tranh bất động sản (BĐS) đâu đó là một gam màu “khó nhai, khó nhằn” trải rộng trên nhiều dự án (!).
Thủ tục vướng do chưa nghiêm túc thi hành Luật Đầu tư

Thủ tục vướng do chưa nghiêm túc thi hành Luật Đầu tư

Nhiều quy định không tương thích giữa Luật Đầu tư và các quy định của luật khác vẫn chưa được giải quyết gây khó cho các nhà đầu tư trong quá trình làm thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư hay giấy chứng nhận đầu tư.
Gói thầu xây lắp không quá 05 tỷ đồng chỉ dành cho nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ. Ảnh: Tường Lâm

Khi nhà thầu lớn “đấu” nhầm sân

(BĐT) - Một trong những quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ và đánh giá cao là đã dành một sân chơi riêng cho các nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ trong hoạt động đấu thầu sử dụng vốn nhà nước. 
Ảnh minh họa

Xây dựng bến cảng tổng hợp Bắc Vân Phong

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng tổng hợp Bắc Vân Phong giai đoạn mở đầu của Công ty cổ phần Cảng Nha Trang.
Công bố toàn văn FTA Việt Nam - EU

Công bố toàn văn FTA Việt Nam - EU

Dù chưa hoàn tất thủ tục rà soát pháp lý nhưng Việt Nam và Liên minh Châu Âu vừa quyết định công bố bản toàn văn bằng Tiếng Anh Hiệp định thương mại tự do giữa hai bên (gọi tắt là EVFTA), để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
VEC xúc tiến cổ phần hóa

VEC xúc tiến cổ phần hóa

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) cho biết đang hoàn thành thủ tục điều chỉnh tăng vốn điều lệ lộ trình 2015 - 2016, hoàn thành xác định giá trị doanh nghiệp, trình Thủ tướng Chính phủ phương án cổ phần hóa tổng công ty.
Vụ việc đấu giá đất vàng số 3 Đặng Thái Thân gặp khá nhiều lùm xùm (Ảnh: Internet)

“Soi” hoạt động của các công ty đấu giá

(BĐT) - Đấu giá tài sản nhà nước hiện được thực hiện qua hai tổ chức là các trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tại các địa phương và công ty đấu giá. Là định chế trung gian chắp nối người mua và người bán, hiện hoạt động của các công ty đấu giá bộc lộ không ít hạn chế.