Ngày 23/3/2016, nhà máy cán thép số 4, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương chính thức được đưa vào chạy thử mẻ thép đầu tiên, hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Với nhà máy cán này, Hòa Phát sẽ cung ứng thêm cho thị trường 60.000 tấn thép thành phẩm/tháng từ tháng 4/2016, góp phần bình ổn thị trường.
Thép Hòa Phát chuẩn bị tung thêm hàng, bình ổn thị trường

Ông Kiều Chí Công – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát cho biết, năng lực cung ứng thép của Hòa Phát hiện tại khoảng 120.000 tấn/tháng và sau khi nhà máy cán số 4 kể trên vào hoạt động thì năng lực sản xuất thép xây dựng của Hòa Phát sẽ được nâng lên thành 180.000 tấn/tháng, tương đương khoảng 2 triệu tấn/năm. Lượng thép tăng thêm trước mắt sẽ được ưu tiên cung ứng vào phía Nam, góp phần làm giảm cơn sốt thép xây dựng tại thị trường khu vực này.

Ông Công khẳng định, các nhà máy sản xuất của Tập đoàn Hòa Phát và nhiều nhà sản xuất khác dư khả năng để cung cấp hàng cho thị trường. Thép Hòa Phát hiện cũng là nhà sản xuất có mức giá bán giao tại nhà máy thấp nhất hiện nay.

Mặt khác, Hòa Phát cũng yêu cầu các nhà phân phối của mình không được dự trữ, găm hàng, đảm bảo cung ứng kịp thời cho người tiêu dùng với giá cả hợp lý nhất.

Theo ĐTCK