• Để thương thảo hợp đồng không đi vào ngõ cụt

  14/09/2021 14:00

  (BĐT) - Một khâu trong quá trình lựa chọn nhà thầu là thương thảo hợp đồng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi không ít địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh này, các chủ đầu tư (CĐT), bên mời thầu (BMT) và nhà thầu cần linh hoạt, áp dụng công nghệ để bảo đảm công tác lựa chọn nhà thầu được thông suốt, minh bạch.
 • Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án đầu tư tại TP. Hải Phòng

  13/09/2021 07:00

  (BĐT) - Tại Hội nghị trực tuyến trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án đầu tư tại TP. Hải Phòng do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức cuối tuần qua, ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng cho biết, hiện việc triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố gặp một số khó khăn.
 • Tiếp tục giảm chi phí, tạo thuận lợi cho DN hoạt động

  09/09/2021 14:00

  (BĐT) - Theo Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh gửi Bộ Tư pháp mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp (DN). Những đề xuất được đánh giá góp phần giảm cho phí và tháo gỡ khó khăn trong quản trị của DN.
 • Khơi thông nguồn lực từ các dự án đầu tư công đang vướng mắc, gặp khó khăn

  02/09/2021 09:21

  (BĐT) - Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư là nhiệm vụ đang được Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh để khơi thông nguồn lực quan trọng của đất nước đang dồn đọng tại các dự án đã và đang triển khai nhưng chưa đi vào hoạt động được. Qua trao đổi sơ bộ, một số địa phương đã phản ánh những khó khăn vướng mắc liên quan tới việc phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng (GPMP)…
 • Gỡ khó cho lưu thông hàng hóa, nông sản

  26/08/2021 14:26

  (BĐT) -  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa chủ trì cuộc họp trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho vận chuyển nông sản, hàng hóa trong bối cảnh thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các địa phương vào chiều ngày 25/8.
 • Tháo gỡ nhanh, giảm bớt thiệt hại cho DN

  13/08/2021 10:00

  (BĐT) - Với mục tiêu lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương. Nhiều giải pháp sẽ sớm được hiện thực hóa, với tinh thần nói đi đôi với làm, xem doanh nghiệp và người dân là chủ thể phục vụ…
 • Không để xảy ra đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng

  12/08/2021 10:00

  (BĐT) - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép một cách linh hoạt, hiệu quả, trước mắt, Chính phủ xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất hiện nay, đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian tới.
 • Thành lập Đoàn công tác liên ngành kiểm tra, tháo gỡ khó khăn về đầu tư công

  10/06/2021 08:28

  (BĐT) - Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5/2021, Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất thành lập Đoàn công tác liên ngành kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về đầu tư công, trong đó tập trung các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài,...
 • Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lấy lại “phong độ”

  29/03/2020 17:27

  (BĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động ngày một mạnh mẽ vào các ngành kinh tế, trong đó có bất động sản, Chính phủ đang có những nỗ lực quyết liệt và thực tế hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Các doanh nghiệp bất động sản cũng sẽ được hưởng lợi trực tiếp, kỳ vọng sớm vực dậy và phục hồi thị trường sau dịch. 
 • “Siêu” Ủy ban cần sát cánh cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

  22/03/2020 12:45

  (BĐT) - Tại cuộc làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ngày 19/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh yêu cầu, Ủy ban cần sát cánh với các doanh nghiệp trực thuộc để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

chuyên đề

Kết nối đầu tư