(BĐT) - Công ty TNHH Tây Tiến thời gian qua được công bố trúng nhiều gói thầu lĩnh vực sửa chữa đường giao thông tại Bình Phước. Kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu mới nhất mà nhà thầu này trúng đã nhận được kiến nghị của một nhà thầu khác cùng tham dự gói thầu này.
Tây Tiến trúng ít nhất 22 gói thầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ảnh: Lê Tiên

Tây Tiến trúng ít nhất 22 gói thầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ảnh: Lê Tiên

Liên tục trúng thầu

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bình Phước (bên mời thầu) mới công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Sửa chữa, thay thế các khe co giãn các cầu trên tuyến đường tỉnh (ký hiệu XL) thuộc dự án cùng tên. Gói thầu này có giá 6.036.688.000 đồng đã thuộc về Công ty TNHH Tây Tiến với giá trúng thầu 5.765.075.000 đồng. Thời gian thực hiện gói thầu này là 90 ngày.

Tại Sở GTVT Bình Phước, Nhà thầu Tây Tiến được công bố trúng nhiều gói thầu sửa chữa đường trong thời gian vừa qua. Đơn cử, Gói thầu thuộc Dự án Sửa chữa định kỳ tuyến Đường tỉnh 760 đoạn chợ Phú Văn, tỉnh Bình Phước; Gói thầu Xây lắp công trình thuộc Dự án Sửa chữa, cải tạo cầu Lò Heo tại Km121+100, Quốc lộ 13, tỉnh Bình Phước; Gói thầu Sửa chữa cầu Suối Đâm trên tuyến Đường tỉnh 757; Gói thầu Xl thuộc Dự án Sửa chữa định kỳ tuyến Đường tỉnh 760 đoạn khu dân cư xã Đường Mười…

Cũng trong lĩnh vực sửa mặt đường, Tây Tiến đã được Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp kinh tế ngành GTVT tỉnh Bình Phước chọn thực hiện các gói thầu như: Sửa chữa hư hỏng mặt đường đoạn Km139+600 - Km140+100, Quốc lộ 13, tỉnh Bình Phước; Sửa chữa mặt đường láng nhựa đoạn từ Km431+550 - Km433+150, Km434+730 - Km435+730, Km436+660 - Km436+726, Km436+911 - Km437+660, Km438+900 - Km439+900, Quốc lộ 14C, tỉnh Bình Phước; Dự án Dặm vá và bảo đảm giao thông Quốc lộ 13B đoạn từ ngã ba Chiu Riu đến đường tuần tra biên giới, tỉnh Bình Phước…

Tại Bình Phước, Ban Quản lý dự án huyện Đồng Phú cũng là đơn vị có tần suất lựa chọn Tây Tiến thực hiện nhiều gói thầu.

Tây Tiến được ghi nhận từng trúng ít nhất 22 gói thầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước và đều là những gói thầu quy mô nhỏ. Tổng giá trị các gói thầu này là xấp xỉ 50 tỷ đồng, đa số trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo các tuyến đường huyện, tỉnh.

Gói thầu từng có kiến nghị

Liên quan đến Gói thầu Sửa chữa, thay thế các khe co giãn các cầu trên các tuyến đường tỉnh, tỉnh Bình Phước, trước đó, Báo Đấu thầu đã nhận được đơn kiến nghị của Liên danh Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Hoàng Gia - Công ty CP Xây dựng Hoàng Đông Đô (Liên danh Hoàng Gia - Hoàng Đông Đô) liên quan đến quá trình lựa chọn nhà thầu tại gói thầu này.

Theo kiến nghị, Công ty TNHH Tư vấn đấu thầu Cửu Long Bình Phước trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) đã dẫn tới những bức xúc của nhà thầu tham dự. Cụ thể, Nhà thầu cho rằng, đơn vị tư vấn đã không tiến hành làm rõ HSDT, không gửi văn bản yêu cầu làm rõ mà vội vàng đánh giá phần năng lực của nhà thầu không đạt, tước đi cơ hội của các nhà thầu. “Các tiêu chí như cam kết và hợp đồng nguyên tắc với nhà sản xuất, xác nhận vị trí đổ thải của địa phương; bảng tiến độ thi công huy động thiết bị, văn bản xác nhận nghĩa vụ thuế của Liên danh Hoàng Gia - Hoàng Đông Đô nếu được yêu cầu làm rõ thì đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HSMT”, Nhà thầu kiến nghị khẳng định.

Liên danh Hoàng Gia - Hoàng Đông Đô có giá dự thầu là 5.125.294.487 đồng, thấp hơn giá dự thầu của đơn vị trúng thầu là hơn 500 triệu đồng.

Nhà thầu kiến nghị cho biết, gói thầu nêu trên từng được Sở GTVT Bình Phước tổ chức đấu thầu trước đó, nhưng chính Nhà thầu Tây Tiến đã bị đánh giá không đạt.