#Tập đoàn Đèo Cả
Nghị định 28/2021/NĐ-CP hướng dẫn nguyên tắc xây dựng phương án tài chính ban đầu, chưa quy định nguyên tắc điều chỉnh trong quá trình thực hiện hợp đồng dự án Ảnh: Lê Tiên

Đề xuất sửa đổi quy định về đầu tư PPP: Gỡ vướng mắc, tăng sức hút nhà đầu tư

(BĐT) - Trước thực tế nhiều nhà đầu tư, địa phương phản ánh về những vướng mắc trong quy định liên quan đến đầu tư PPP dẫn đến nhà đầu tư còn e ngại tham gia hình thức đầu tư này, đại diện 2 cơ quan chủ trì xây dựng 2 Nghị định hướng dẫn Luật PPP đã đưa ra một số định hướng sửa đổi, trên cơ sở ghi nhận ý kiến các bên liên quan.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bộ GTVT cho phép lập báo cáo nghiên cứu Dự án đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ

(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản chấp thuận Liên danh Công ty Thương mại dầu khí Lào - Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả là nhà đầu tư đề xuất dự án thực hiện lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án tuyến đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Số lượng công trình xanh trong các lĩnh vực dân dụng, công nghiệp tăng lên đáng kể sau mỗi năm. Ảnh: Lê Tiên

Thêm động lực cho xây dựng xanh

(BĐT) - Hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, yếu tố quan trọng là phải thúc đẩy ứng dụng mạnh mẽ khoa học, công nghệ mới. Trong lĩnh vực xây dựng, nhiều nhà thầu, nhà đầu tư đã chủ động xanh hóa quá trình thi công xây dựng, góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bên cạnh ý thức trách nhiệm, sự chủ động của doanh nghiệp, cần có cơ chế ủng hộ, khuyến khích để đất nước có nhiều công trình xanh…
Gói thầu 35.000 tỷ đồng sân bay Long Thành được mở hồ sơ đề xuất tài chính vào ngày 4/8/2023

Hồi hộp chờ chốt Gói thầu sân bay Long Thành

(BĐT) - Theo dự kiến, Gói thầu 35.000 tỷ đồng sân bay Long Thành sẽ được mở hồ sơ đề xuất tài chính vào ngày 4/8/2023. Với hiện trạng chỉ có Liên danh Vietur lọt qua vòng đánh giá kỹ thuật, tâm điểm quan tâm của giới thầu cũng như giới đầu tư tài chính dồn vào việc trúng/trượt của Vietur tại Gói thầu.
Tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng có chiều dài khoảng 43 km, sơ bộ tổng mức đầu tư 10.620 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Việt Minh

Dự án PPP cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng: Khảo sát sự quan tâm, cơ hội cho nhiều nhà đầu tư

(BĐT) - Dự án Tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) loại hợp đồng BOT đang được UBND tỉnh Lạng Sơn công bố khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư theo quy trình của Luật PPP. Đây là dự án lớn, được tỉnh Lạng Sơn quyết tâm triển khai để tạo bứt phá cho phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và cả vùng, với sự tham gia vốn của Nhà nước hơn 47%.
Nhiều mỏ khoáng sản đã được quy hoạch, nằm trong kế hoạch khai thác nhưng chưa xong thủ tục để cung cấp cho nhà thầu thi công đường cao tốc. Ảnh minh họa: Lê Tiên

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua miền Trung: Còn đó trở ngại từ vật liệu đắp nền

(BĐT) - Sau khi khởi công một tháng, các nhà thầu thi công cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn các tỉnh duyên hải miền Trung đã nhập cuộc với tinh thần khẩn trương. Tuy nhiên, một số gói thầu lại đang gặp trở ngại do các mỏ vật liệu được quy hoạch cung ứng cho dự án đến nay vẫn chưa xong thủ tục khai thác.
Việc mở rộng áp dụng những loại hợp đồng khác là cần thiết để huy động thêm nguồn lực tư nhân vào phát triển hạ tầng giao thông trong bối cảnh các dự án BOT bị chững lại. Ảnh: Lê Tiên

Linh hoạt thu hút tư nhân đầu tư hạ tầng giao thông

(BĐT) - Việc đầu tư mới dự án giao thông đường bộ theo phương thức đối tác công tư (PPP) loại hợp đồng BOT trong vài năm trở lại đây chững lại, chủ yếu do vướng mắc về huy động vốn tín dụng. Việc mở rộng áp dụng các loại hợp đồng khác có điều kiện về vốn huy động ít áp lực hơn hợp đồng BOT là cần thiết để huy động thêm nguồn lực trong bối cảnh mới. Thực tế đã có chuyển động của những người trong cuộc với tinh thần dù biết khó nhưng “không đi thì không thể đến”.
Quy hoạch đường bộ cao tốc cho Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 có khoảng 760 km và sau năm 2030 tiếp tục đầu tư thêm khoảng 420 km. Ảnh: Tiên Giang

Đầu tư cao tốc tại Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều rủi ro tài chính cần lượng hóa

(BĐT) - Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), giai đoạn 2021 - 2025, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông sẽ được đầu tư tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Câu chuyện suất đầu tư, đơn giá xây dựng phù hợp với tính chất, địa hình khu vực cần được đánh giá đúng mực để các dự án thực sự phát huy hiệu quả.
Hợp đồng tín dụng và hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Ngân hàng TMCP Tiên Phong và nhà đầu tư dự án PPP cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo đã được ký kết. Ảnh minh họa: Lê Tiên

Gỡ “nút thắt” tín dụng cho 3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam

(BĐT) - Thời gian qua, có nhiều ý kiến quan ngại về tình hình huy động vốn cho 3 dự án cao tốc thành phần được đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP): đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm. Đến nay, sau nhiều nỗ lực đàm phán, phối hợp từ nhà đầu tư, ngân hàng và Bộ Giao thông vận tải (GTVT), “nút thắt” về nguồn vốn tín dụng cho 3 dự án này đã cơ bản được tháo gỡ.
Trong 10 năm tới, Việt Nam dự kiến xây dựng khoảng 3.800 km đường bộ cao tốc mới. Ảnh: Lê Tiên

Đã đến lúc lập quỹ đầu tư hạ tầng quốc gia?

(BĐT) - Nhu cầu vốn để xây dựng kết cấu hạ tầng hiện nay và trong thời gian tới là rất lớn. Trong khi đó, các kênh huy động vốn cho những dự án này lại hạn chế. Do đó, một số ý kiến cho rằng nên tính đến việc lập quỹ đầu tư hạ tầng quốc gia với một phần vốn mồi của Nhà nước và kêu gọi nguồn lực từ tư nhân để thêm kênh dẫn vốn cần thiết cho các dự án này.
Đại diện Bộ GTVT, Nhà đầu tư, Doanh nghiệp dự án ký kết hợp đồng Dự án

Ký hợp đồng xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo

(BĐT) -  Sáng 30/7/2021, Hợp đồng BOT Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo - một trong ba dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, đã được Bộ GTVT, Tập đoàn Đèo Cả (đại diện Nhà đầu tư), Doanh nghiệp Dự án chính thức ký kết.
Tập đoàn Đèo Cả ủng hộ xây dựng phòng học Trường Mầm non Phong Hiền 1 tại Huế

Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ khó khăn với “khúc ruột” miền Trung

(BĐT) - Ngày 23/4/2021, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Đèo Cả cùng UBND huyện Phong Điền và Trường Mầm non Phong Hiền I tổ chức lễ động thổ xây dựng 2 phòng học với nguồn kinh phí xây dựng do Tập đoàn Đèo Cả tài trợ. Cùng với việc xây dựng các công trình giao thông mang tầm cỡ quốc gia, thì việc chia sẻ những khó khăn với người dân là hoạt động không thể thiếu của Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả.
4 gói thầu tư vấn giám sát của 2 đoạn tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 và Phan Thiết - Dầu Giây bị hủy thầu do không chọn được nhà thầu trúng thầu. Ảnh: Lê Tiên

Hủy 4 gói thầu tư vấn giám sát xây dựng cao tốc Bắc - Nam

(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có quyết định hủy thầu 4 gói thầu tư vấn giám sát với tổng giá gói thầu 49 tỷ đồng của 2 đoạn tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 và cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông do không lựa chọn được nhà thầu trúng thầu.
Các nhà thầu cho biết, sau lễ ký kết hợp đồng sẽ sớm khởi công công trình để đẩy nhanh tiến độ Dự án thành phần Đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45. Ảnh: Bích Thảo

Dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45: Ký hợp đồng 2 gói thầu nghìn tỷ

(BĐT) - Chiều ngày 29/10/2020 tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án Thăng Long (bên mời thầu) và 2 nhà thầu trúng Gói thầu số 10-XL và Gói thầu số 12-XL thuộc Dự án thành phần Đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã ký hợp đồng thi công với tổng giá trị hơn 2.972 tỷ đồng.
Phối cảnh cầu Cửa Lục 1

Liên danh 3 nhà thầu trúng gói thầu hơn 1.500 tỷ đồng xây cầu Cửa Lục 1

(BĐT) - Liên danh Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả - Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính - Công ty CP Đầu tư Thịnh Phát (Liên danh Đèo Cả - Trung Chính -Thịnh Phát) vừa trúng Gói thầu số 08 Thiết kế bản vẽ thi công và thi công xây dựng công trình thuộc Dự án Cầu Cửa Lục 1. Giá trúng thầu là 1.501 tỷ đồng, giá gói thầu là 1.506 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,33%.
Tìm lối ra cho Dự án Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tìm lối ra cho Dự án Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(BĐT) - Khởi động vào tháng 2/2015, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được kỳ vọng hoàn thành sau 3 năm thi công (năm 2018), rút ngắn thời gian lưu thông từ TP.HCM đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tây Nam Bộ.