#Tập đoàn Đất Xanh
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện chuyển nhượng dự án cũng như một số khoản đầu tư nhằm cải thiện dòng tiền, cơ cấu lại danh mục đầu tư. Ảnh: Tiên Giang

Doanh nghiệp bất động sản tìm cách cải thiện dòng tiền

(BĐT) - Bên cạnh phương án chào bán cổ phiếu, từ đầu năm đến nay, không ít doanh nghiệp bất động sản (BĐS) thực hiện thoái vốn khỏi các dự án và khoản đầu tư. Động thái này không chỉ giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực tài chính, mà còn chuẩn bị nguồn lực để nắm bắt cơ hội đầu tư mới khi các luật liên quan BĐS có hiệu lực.
Số dư trái phiếu dự kiến đáo hạn. Nguồn: FiinRatings, HNX

Nhiều DN địa ốc tìm cách giải tỏa áp lực đáo hạn trái phiếu

(BĐT) - Áp lực thanh toán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đối với nhóm ngành bất động sản (BĐS) trong quý III/2024 được FiinRatings thể hiện bằng con số 37.000 tỷ đồng, chiếm 64% tổng giá trị TPDN đáo hạn. Con số này trong nửa cuối năm 2024 rơi vào khoảng 58.000 tỷ đồng. Dù thị trường BĐS đang trên đà hồi phục nhưng không ít doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc thanh toán các khoản trái phiếu đến hạn.
Bản tin thời sự sáng 20/9

Bản tin thời sự sáng 20/9

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là giá USD ngân hàng và tự do tiếp đà tăng; TP.HCM thông qua thực hiện đầu tư 5 dự án BOT; Thanh tra Chính phủ đề nghị xem lại giá bán đấu giá 4 trụ sở công tại Bình Dương; doanh nghiệp giảm 50% lao động được lùi đóng kinh phí công đoàn…
Một số doanh nghiệp huy động vốn thành công qua hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Ảnh minh họa: SL

Thanh khoản chứng khoán tăng mạnh, doanh nghiệp có cơ hội gọi vốn

(BĐT) - Sau những tháng đầu năm ảm đạm, thanh khoản thị trường chứng khoán (TTCK) tăng mạnh trong 5 tháng gần đây, có phiên giao dịch đạt 1,5 tỷ USD, cùng với đó là số lượng tài khoản mở mới cũng tăng nhanh. Xu hướng lãi suất giảm là yếu tố khiến dòng tiền chọn chảy vào TTCK. Đây cũng được coi là cơ hội để doanh nghiệp có thể huy động vốn thuận lợi hơn từ thị trường…
Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản còn hoạt động phải thu hẹp quy mô đầu tư, sản xuất kinh doanh, thậm chí đình hoãn đầu tư, thi công dự án. Ảnh: Phú An

Làn sóng cắt giảm nhân sự của doanh nghiệp bất động sản

(BĐT) - “Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay với những người từng gắn bó với công ty nhiều năm, nhưng nếu không làm vậy thì chúng tôi sẽ cùng rơi vào tình cảnh không lối thoát”. Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản xin giấu tên chia sẻ và cho biết, trong bối cảnh kiệt quệ kéo dài, doanh nghiệp (DN) ông cũng như hàng loạt DN bất động sản (BĐS) khác đã buộc phải cắt giảm nhân sự.
Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) là một trong những doanh nghiệp bất động sản có tổng giá trị hàng tồn kho lớn. Ảnh: Minh Hạnh

Doanh nghiệp bất động sản đang tự tái cấu trúc

(BĐT) - Hiện trạng sức khỏe các doanh nghiệp địa ốc hiện nay xoay quanh hai vấn đề lớn, đó là tồn kho nhiều và áp lực thanh toán các nghĩa vụ nợ đến hạn. Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp phải chấp nhận tái cơ cấu nguồn vốn, danh mục đầu tư để vượt qua giai đoạn khó khăn chung.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vĩnh Phúc công bố hợp đồng dự án khu đô thị mới 1.890 tỷ đồng

(BĐT) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố hợp đồng Dự án Khu đô thị mới tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên do Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (địa chỉ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) làm chủ đầu tư với tổng chi phí thực hiện Dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất) là 1.890 tỷ đồng.
Năm 2020, DXG lỗ thêm 63,8 tỷ đồng sau kiểm toán

Năm 2020, DXG lỗ thêm 63,8 tỷ đồng sau kiểm toán

(BĐT) - Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) công bố báo cáo tài chính năm 2020 có kiểm toán với lợi nhuận sau thuế giảm thêm 63,8 tỷ đồng, tương ứng giảm 14,77% so với báo cáo tự lập, về mức lỗ 495,7 tỷ đồng.
DXG bảo lãnh công ty con phát hành trái phiếu

DXG bảo lãnh công ty con phát hành trái phiếu

(BĐT) - Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) thông qua chủ trương và bảo lãnh cho Công ty CP Hội An Invest phát hành trái phiếu không chuyển có tài sản đảm bảo với tổng giá trị không vượt quá 520 tỷ đồng.
Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn Alphanam cùng hợp tác chiến lược

Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn Alphanam cùng hợp tác chiến lược

(BĐT) - Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn Alphanam - hai thương hiệu kinh tế tư nhân lớn đã và đang có những hoạt động đầu tư năng động trên nhiều lĩnh vực quan trọng vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng, đánh dấu bước ngoặc mới trong sự phát triển của cả hai tập đoàn.