ĐHCĐ Nam A Bank ngày 15/4 đã bỏ phiếu thông qua danh sách HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VII (2016 – 2021).
Sau khi từ nhiệm giữa tháng 7/2015, ông Nguyễn Quốc Toàn đã chính thức được bầu lại làm Chủ tịch HĐQT Nam A Bank

Sau khi từ nhiệm giữa tháng 7/2015, ông Nguyễn Quốc Toàn đã chính thức được bầu lại làm Chủ tịch HĐQT Nam A Bank

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Toàn đã chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT Nam A Bank và bà Triệu Kim Cân trở thành Trưởng Ban kiểm soát.

Các thành viên HĐQT còn lại gồm ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Phan Đình Tân, ông Nguyễn Quốc Mỹ, bà Võ Thị Tuyết Nga và bà Đỗ Anh Thư, trong đó bà Đỗ Anh Thư là thành viên HĐQT độc lập.

Hai thành viên Ban kiểm soát còn lại gồm bà Nguyễn Thùy Vân và bà Nguyễn Thị Thúy Vân.

Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn từ nhiệm vào giữa tháng 7/2015, nay ông Nguyễn Quốc Toàn đã tái cử ghế "nóng" Chủ tịch HĐQT Nam A Bank. 

Đồng thời, việc trở lại của ông Trần Ngô Phúc Vũ (từng giữ vị trí cấp cao tại Nam A Bank) xuất phát từ nguyện vọng và sự tin tưởng của cổ đông ngân hàng, với mong muốn bổ sung nhân sự quản trị điều hành nhằm phục vụ cho mục tiêu lâu dài là tự tái cơ cấu thành công.

Ông Vũ cho biết: “Với tư cách cá nhân, tôi hết sức vinh dự khi được cổ đông tin tưởng tiến cử và nhận thấy văn hóa doanh nghiệp của Nam A Bank phù hợp nên đã nhận lời. Điều này cũng đã được HĐQT xem xét và được NHNN thông qua”.

Cùng các thành viên mới, HĐQT Nam A Bank định hướng sẽ áp dụng linh hoạt phương thức điều hành tùy giai đoạn nhằm khai thác hiệu quả những phân khúc, mảng hoạt động; tạo động lực tăng trưởng cho Nam A Bank nhằm hướng tới top 15-17 ngân hàng năm 2020 theo đề án của Chính phủ và NHNN.

Theo ĐTCK