(BĐT) - Lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp (DN) tại địa chỉ https://business.gov.vn đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức ngày 23/12/2021 nhằm hỗ trợ cộng đồng DN tiếp cận thông tin một cách chính thống, minh bạch, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.
Cổng thông tin doanh nghiệp do Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức triển khai xây dựng. Ảnh: Trương Gia

Cổng thông tin doanh nghiệp do Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức triển khai xây dựng. Ảnh: Trương Gia

Cổng thông tin DN do Cục Phát triển DN thuộc Bộ KH&ĐT phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) triển khai xây dựng, là nền tảng dịch vụ công hiện đại, miễn phí của Nhà nước, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để cung cấp thông tin nhanh chóng, có tính xác thực, độ tin cậy cao.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển DN nhấn mạnh, đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đổi mới phương thức cung cấp thông tin, dịch vụ cũng như giao tiếp với cộng đồng DN trên một nền tảng công nghệ hiện đại. Việc ra mắt Cổng nhằm thực hiện mục tiêu hỗ trợ về thông tin cho cộng đồng DN theo quy định tại Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa; tạo một nền tảng công nghệ hiện đại để DN nhà nước công bố thông tin rộng rãi và có giá trị khai thác cao theo quy định tại Luật DN và Nghị định số 47/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Cổng còn là một kênh thông tin để kịp thời ghi nhận các khó khăn, giải pháp, sáng kiến của DN với Chính phủ, nhất là trong giai đoạn bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Cổng cũng sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng DN Việt Nam với cộng đồng DN các nước, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối DN nhỏ và vừa ASEAN, góp phần đưa DN Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu.