Ra mắt Cổng thông tin điện tử các khu công nghiệp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 29/1/2021, tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư DVL Ventures đã tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử các khu công nghiệp Việt Nam.
Các đại biểu ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử các khu công nghiệp Việt Nam
Các đại biểu ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử các khu công nghiệp Việt Nam

Tới dự buổi lễ có ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC), ông Lê Văn Quân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, ông Đặng Văn Thanh - Phó Cục trưởng Cục Phát triển hợp tác xã thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Anh Tú - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Sài Gòn Tel).

Cổng thông tin điển tử các khu công nghiệp Việt nam có tên miền www.industrialvietnam.net, cập nhật thông tin tất cả các khu công nghiệp trên cả nước đã có quyết định thành lập, quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; cập nhật thông tin quy hoạch về các khu công nghiệp đã có quy hoạch và thông tin các chính sách pháp luật về đầu tư tại Việt Nam... Nội dung được dịch thành 4 thứ tiếng nước ngoài bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc và tiếng Trung Quốc sẽ giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước dễ dàng tìm hiểu các chính sách pháp luật về đầu tư và địa điểm các khu công nghiệp được số hoá trên bản đồ số.

Ra mắt Cổng thông tin điện tử các khu công nghiệp Việt Nam ảnh 1


Phát biểu tại sự kiện, Luật sư Nguyễn Hồng Chung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư DVL Ventures nhấn mạnh, việc ra mắt trang thông tin điện tử các khu công nghiệp Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và là kênh kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước với các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về các khu công nghiệp, website còn giới thiệu các dịch vụ gia tăng như tư vấn pháp luật về đầu tư; thiết kế và thi công hạ tầng khu công nghiệp, nhà xưởng trong các khu công nghiệp.

Theo thống kê, hiện Việt Nam có 284 khu công nghiệp đã được thành lập và hàng chục khu công nghiệp đang tiến hành thủ tục quyết định chủ trương đầu tư sẽ đáp ứng làn sóng đầu tư nước ngoài trong thời gian tới .

Chuyên đề