#quy hoạch đô thị
Chung cư mini - "kẻ huỷ diệt" quy hoạch đô thị?

Chung cư mini - "kẻ huỷ diệt" quy hoạch đô thị?

"Chung cư mini” xây dựng trái phép phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, không đủ điều kiện để được cấp “sổ đỏ” cho người mua...
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch không phát sinh thêm nguồn lực thi hành

Không phát sinh nguồn lực khi sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch

(BĐT) - Sau khi rà soát, Chính phủ đã thống kê được 37 luật có các nội dung về quy hoạch ngành hiện không còn phù hợp với Luật Quy hoạch. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch khi được Quốc hội thông qua sẽ sửa đổi quy định về quy hoạch ngành không còn phù hợp và không làm phát sinh thêm nguồn lực thi hành.
Nếu Luật Quy hoạch được Quốc hội thông qua, số lượng quy hoạch sẽ giảm từ 19.285 xuống còn 11.413 quy hoạch. Ảnh: Nhã Chi

Đất nước không cần những bản quy hoạch vô bổ

(BĐT) - Dự án Luật Quy hoạch sẽ được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến lần 2 tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV và dự kiến sẽ được biểu quyết thông qua vào ngày 19/6/2017. Luật Quy hoạch, nếu được thông qua sẽ tạo ra sự thống nhất trong quản lý nhà nước và tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn lực quốc gia. 
Chất lượng quy hoạch sẽ quyết định nhiều đến chất lượng của đầu tư, phát triển ngành, tạo động lực để phát triển nền kinh tế liên vùng. Ảnh: Tường Lâm

Xác định phương pháp lập quy hoạch xây dựng vùng và đô thị

(BĐT) - Phát biểu tại Hội thảo do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 22/12/2016 tại TP.HCM, nhiều chuyên gia về công tác quy hoạch của Bộ Xây dựng cho rằng, phương pháp lập quy hoạch xây dựng vùng và đô thị theo hướng lồng ghép các quy hoạch ngành cần được xác định là phương pháp khoa học, hiện đại, tiệm cận thế giới mà Việt Nam sẽ hướng tới. 
Ảnh Internet

Không gian ngầm đô thị: Cần quản lý xứng tầm

(BĐT) - Đầu tư xây dựng không gian ngầm đô thị ở TP.HCM không chỉ đòi hỏi lượng vốn lớn, mà công tác quản lý, quy hoạch, hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế cần xứng tầm, đồng bộ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hồi sinh các dự án khu đô thị ở TP.HCM?

(BĐT) - Các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới ở TP.HCM được dự đoán hồi sinh trong năm nay. Nhưng giới chuyên gia lưu ý cần tuân thủ quy hoạch chung đã được phê duyệt.