Quảng Ninh khôi phục hoạt động vận tải khách nội tỉnh, trừ Đông Triều

0:00 / 0:00
0:00
Căn cứ tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, từ 0h ngày 21/2/2021, Quảng Ninh khôi phục hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa địa phương, đường bộ nội tỉnh (trừ hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Đông Triều).
Quảng Ninh vẫn tạm dừng xe khách liên tỉnh. Hiện, cửa ngõ đường bộ duy nhất vào Quảng Ninh là Trạm thu phí cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
Quảng Ninh vẫn tạm dừng xe khách liên tỉnh. Hiện, cửa ngõ đường bộ duy nhất vào Quảng Ninh là Trạm thu phí cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Hoạt động vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa quốc gia) ra, vào tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục tạm dừng, trừ các trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám chữa bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đưa đón người đi chữa bệnh phải xuất trình giấy ra viện.

Trong đợt Covid-19 bùng phát trở lại lần này, Quảng Ninh có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 27/1/2021. Tuy nhiên, chỉ trong vòng một tuần, Quảng Ninh đã cơ bản khống chế được dịch nhờ các biện pháp quyết liệt, trong đó có truy vết và xét nghiệm trên diện rộng để khoanh vùng dịch. Các ca COVID-19 mới đều là các F1 đã được cách ly tập trung nên không có khả năng lây lan.

Ổ dịch Vân Đồn – nơi xuất hiện ca Covid-19 đầu tiên của Quảng Ninh, với tổng cộng 21 ca – từ ngày 2/2 đến nay (19 ngày), không ghi nhận ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ngày 20/2, Vân Đồn đã gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện.

Kiểm tra tại Sân bay quốc tế Vân Đồn hôm qua - 20/2, ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - khẳng định ổ dịch Covid-19 ở Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt. Vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại.

Chuyên đề