(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Ninh vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh (chủ tài sản), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh (đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá tài sản) tổ chức bán đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp mặt bằng khu vực đồi tại phường Đại Yên và Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh .
Ảnh minh họa internet

Ảnh minh họa internet

Khoáng sản được bán đấu giá là đất làm vật liệu san lấp mặt bằng. Diện tích 30,4 ha. Trữ lượng dự báo khoảng 8 triệu m3 đất san lấp. Mục đích sử dụng được làm vật liệu san lấp mặt bằng Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 13,653 tỷ đồng.

Khu vực có khoáng sản nằm tại phường Đại Yên và Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Khu vực nằm cách tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khoảng 200m về phía Nam; hiện trạng là trồng rừng sản xuất (bạch đàn, keo...) đã giao cho các hộ dân quản lý, sử dụng; phía Bắc khu vực với diện tích khoảng 1,8 ha trước đây đã có hoạt động khai thác đất để phục vụ thi công công trình Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh tại phường Đại Yên. Khu vực không có hoạt động khai thác, không có các công trình xây dựng; không có đất quốc phòng và các công trình quốc phòng.

Hiện tại, Khu vực chưa được thăm dò, đánh giá trữ lượng tài nguyên. Trong phạm vi khảo sát 30,4 ha thuộc địa bàn phường Đại Yên và phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tài nguyên đất san lấp được phân bố khá đồng đều. Điều kiện giao thông đến khu mỏ theo từ đường 18A (nút giao đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn) và đến khu vực mỏ theo đường mòn của lâm nghiệp.