UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định thành lập đoàn liên ngành, xác minh đơn tố cáo Phó Giám đốc BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới tiếp tay cho nhà thầu, gian lận có tổ chức.
BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới

BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới

Người bị tố cáo là ông Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban quản lý (BQL) Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

Được biết, đơn tố cáo ông Lâm là đơn nặc danh. Tuy nhiên, theo quy định của luật tố cáo, xét thấy những nội dung tố cáo cần phải làm rõ nên Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã có công văn kiến nghị UBND tỉnh này lập đoàn xác minh.

Ông Trương Tấn Lâm là người đang bị cơ quan công an điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Lâm khi được phân công phụ trách và là Tổ trưởng Tổ thẩm định gói thầu "DH/NT.03" - rà phá bom mìn để xây dựng nghĩa trang xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới đã thiếu kiểm tra để ông Thái Vĩnh Tính (trú TP. Đà Nẵng) làm giả các văn bản, lập khống nhiều hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để ký hợp đồng khảo sát, giám sát, thi công và nghiệm thu, thanh toán, với số tiền trên 600 triệu đồng.

Cũng tại BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới, do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc và 2 cán bộ cũng đã bị khởi tố.

Những người bị khởi tố gồm: ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc, ông Lê Anh Tuân, Phó Giám đốc và 2 cán bộ là Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh.

Ông Nguyễn Văn Thuận là người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền hai gói thầu đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu, có các dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Còn ông Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (tổ quản lý hai gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỷ đồng của nhà nước.

Theo Dân trí