(BĐT) - Tại cuộc giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 3/2022, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị trực thuộc đã thảo luận, trao đổi về những tác động, ảnh hưởng cụ thể đã và có thể xảy ra đối với Tập đoàn, đồng thời đưa những giải pháp ứng phó.
Toàn cảnh Hội nghị giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 3/2022 của PVN (ảnh: PVN)

Toàn cảnh Hội nghị giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 3/2022 của PVN (ảnh: PVN)

Tại cuộc họp, các ý kiến tiếp tục nhận định, đối với ngành năng lượng, Việt Nam phụ thuộc nhiều vào thiết bị của Nga do đó sẽ gặp phải những khó khăn/rào cản trong tương lai, nếu chưa kịp tìm được nguồn cung ứng thay thế; nguy cơ sẽ ảnh hưởng đến một số hoạt động phát triển mỏ và khoan; những tác động khi các quan hệ kinh tế, đặc biệt là chuỗi cung ứng năng lượng có khả năng bị đảo lộn; áp lực lạm phát, tốc độ chuyển dịch năng lượng, cũng như các rủi ro tiềm ẩn trước những biến động, thay đổi nhanh chóng của thị trường.

Theo đó, kết luận buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục cập nhật đánh giá tình hình khủng hoảng chính trị Nga - Ukraine để điều hành kịp thời với thực tiễn; cập nhật, dự báo tình hình thị trường giá cả, cung - cầu, tồn kho,… với từng sản phẩm, lĩnh vực hoạt động để có giải pháp quản trị, điều hành hiệu quả; ứng phó linh hoạt với dịch bệnh trong tình hình mới.

PVN cho hay, với kinh nghiệm, sự chủ động trong công tác dự báo, linh hoạt trong điều hành, kịp thời ứng phó với các tình huống phát sinh, tận dụng, đón đầu cơ hội, trong tháng 2/2022, các hoạt động trong toàn Tập đoàn đã được tập trung triển khai toàn diện, tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn tháng 2/2022 ước đạt 54,98 nghìn tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch tháng. Lũy kế 2 tháng đầu năm ước đạt 118,73 nghìn tỷ đồng, vượt 34% kế hoạch và tăng 46% so với cùng kỳ 2021. Nộp ngân sách toàn Tập đoàn tháng 2/2022 ước đạt 9,1 nghìn tỷ đồng, vượt 51% kế hoạch tháng; lũy kế 2 tháng đầu năm ước đạt 18,05 nghìn tỷ đồng, vượt 52% kế hoạch và tăng 48% so với cùng kỳ 2021. Những kết quả ấn tượng này không lệ thuộc vào nguồn thu từ dầu thô mà trải đều ở tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh chính của Tập đoàn.