Chào mừng kỷ niệm lần thứ 72 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (2/9), tỉnh Long An tổ chức khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ.

Phó Thủ tướng và các đại biểu cắt băng khánh thành Khu di tích. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng và các đại biểu cắt băng khánh thành Khu di tích. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Long An dự lễ khánh thành.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An là nơi ghi dấu những sự kiện quan trọng và hoạt động của Tỉnh ủy Long An trong công cuộc chống ngoại xâm, đặc biệt là trong kháng chiến chống Mỹ. Nơi đây, Tỉnh ủy Long An đã kiên trì bám trụ, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách, chịu đựng mọi gian khổ hy sinh để cùng nhân dân trong tỉnh tạo nên truyền thống cao quý “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khánh thành Khu di tích cách mạng tỉnh Long An ảnh 1

Phó Thủ tướng tặng hoa bà mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Với những giá trị lịch sử quý báu, Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ VHTT&DL) xếp hạng là Di tích Lịch sử cấp quốc gia từ năm 1998.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Khu di tích lịch sử này được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An tiến hành đầu tư tôn tạo.

Dự án hiện nay đã cơ bản hoàn thành những hạng mục về hạ tầng kỹ thuật, đền tưởng niệm, nhà truyền thống, một số cụm di tích gốc...

Công trình được tôn tạo và tái hiện được một cách chân thực hệ sinh thái tự nhiên ngày xưa nơi đây, giúp du khách có thể hình dung phần nào vóc dáng của vùng căn cứ trong kháng chiến của tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khánh thành Khu di tích cách mạng tỉnh Long An ảnh 2

Phó Thủ tướng thăm nhà truyền thống trong Khu di tích. Ảnh: VGP

Đây sẽ là địa chỉ đỏ trong việc giáo dục thế hệ trẻ Long An tiếp bước cha anh trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Theo VGP