(BĐT) - “Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất này. Tôi luôn là người con của quê hương, luôn nhớ về cội nguồn, nhớ về nơi đã sinh ra mình”, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết phát biểu tại lễ khánh thành hệ thống đường giao thông nông thôn mới và hội trường - nhà văn hoá trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) ngày 27/4, với sự tham gia tài trợ của ông. Kinh phí tài trợ ước tính hơn 6,5 tỷ đồng.
Ông Trịnh Văn Quyết tài trợ xây hội trường – nhà văn hóa xã và đường giao thông tại vùng đất quê hương

Đây đều là các công trình hạ tầng trọng điểm nhằm phục vụ an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân tại địa phương. Hệ thống đường giao thông tại xã Vĩnh Thịnh trước đây hầu hết là đường hẹp khoảng 3m, đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, gây bất tiện cho nhân dân trên địa bàn xã.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết tham gia tài trợ 100% với kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng, Vĩnh Thịnh đã tiến hành thí điểm cải tạo trước hệ thống giao thông tại 3 thôn trung tâm của xã là An Lão Xuôi, An Lão và An Thượng, với làn đường được mở rộng lên 6 m, tổng chiều dài 1.100 m, đi kèm đèn chiếu sáng và kè bờ, cống rãnh… Dự kiến trong thời gian tới, ông Trịnh Văn Quyết sẽ tiếp tục tham gia tài trợ quá trình xây dựng, cải tạo toàn bộ hệ thống đường thôn tại xã Vĩnh Thịnh.

Ông Trịnh Văn Quyết tài trợ xây hội trường – nhà văn hóa xã và đường giao thông tại vùng đất quê hương ảnh 1

Các lãnh đạo địa phương và ông Trịnh Văn Quyết tham gia cắt băng khánh thành hệ thống đường giao thông nông thôn mới và hội trường - nhà văn hoá tại xã Vĩnh Thịnh.

Bên cạnh 3,5 tỷ đồng đã giải ngân cho việc xây dựng đường giao thông, Chủ tịch Tập đoàn FLC tiếp tục trao tặng 3 tỷ đồng tiền mặt trong ngày 27/4 để góp phần hỗ trợ xã Vĩnh Thịnh xây dựng công trình nhà văn hoá kiêm hội trường.

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về triển khai xây dựng nông thôn mới, cả về tiến độ, hiệu quả và chất lượng. Trong đó, xã Vĩnh Thịnh đã sớm hoàn thành các tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

“Từ sự đóng góp đầy tình cảm và trách nhiệm của những doanh nhân như ông Quyết cũng như những người con quê hương, địa phương có thêm những hạ tầng phục vụ cho đời sống nhân dân, từ đường giao thông cho đến hội trường khang trang. Chúng tôi vô cùng trân trọng”, ông Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường nói. Ông cũng bày tỏ mong muốn ông Trịnh Văn Quyết cũng như Tập đoàn FLC tiếp tục nghiên cứu đầu tư, đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế, xã hội tại địa phương, cũng như đất nước.

Ông Trịnh Văn Quyết tài trợ xây hội trường – nhà văn hóa xã và đường giao thông tại vùng đất quê hương ảnh 2

Nhà Văn hoá kiêm Hội trường tại xã Vĩnh Thịnh

Vĩnh Phúc hiện là một trong những địa bàn đầu tư trọng điểm của Tập đoàn FLC. Tại đây, quần thể nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc giai đoạn 1 đã được đưa vào vận hành trong tháng 3/2016, được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch, vui chơi giải trí hàng đầu tại miền Bắc, giúp nâng cao tiềm năng, hình ảnh cho ngành du lịch nghỉ dưỡng của Vĩnh Phúc.

Bên cạnh hoạt động đầu tư, tại Vĩnh Phúc, nhiều chương trình an sinh xã hội đã được Tập đoàn FLC cũng như cá nhân ông Trịnh Văn Quyết triển khai như: xoá đói giảm nghèo; giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ thiết bị có giá trị cao cho trạm y tế xã; cùng nhiều hoạt động khuyến tài khuyến học trên toàn tỉnh…

Tính riêng từ 2018 đến nay, Tập đoàn FLC đã tham gia tài trợ, ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình từ thiện, quỹ khuyến học, các hoạt động văn hoá xã hội, đồng hành cùng các địa phương trong quá trình gìn giữ, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa đặc sắc… trên cả nước.