(BĐT) - Tọa đàm với chủ đề: “Học máy và Trí tuệ nhân tạo” (Machine Learning and AI) dành cho cộng đồng sinh viên lập trình tại Việt Nam vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với TensorFlow User Group Vietnam, GDG Hà Nội và Google Developer Student Clubs tổ chức.
Tọa đàm thu hút sự tham gia của hơn 350 sinh viên ngành công nghệ thông tin (ảnh: NIC)

Tọa đàm thu hút sự tham gia của hơn 350 sinh viên ngành công nghệ thông tin (ảnh: NIC)

Sự kiện nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Học máy và Trí tuệ nhân tạo tại nước ta đã thu hút sự tham gia của hơn 350 sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin đến từ các trường đại học tại Hà Nội như: Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Mật mã…

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết, Công nghệ máy và Trí tuệ nhân là hai xu hướng công nghệ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Amazon, Microsoft... đã và đang đầu tư rất lớn vào lĩnh vực này và đã tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ con người.

NIC - Google phối hợp đào tạo nhân lực về ngành Học máy và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam ảnh 1

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC phát biểu tại sự kiện

“Việc hợp tác với tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu trên thế giới, NIC kỳ vọng bồi dưỡng thế hệ trẻ và tạo ra cộng đồng nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng về AI trong khu vực và trên thế giới”, ông Huy cho biết.

Tại sự kiện, các học viên có thể hình dung một cách rõ nét về những bước cơ bản cho ngành Học Máy và Trí Tuê nhân tạo, từ đó tiếp cận những xu hướng ứng dụng AI thực tiễn trong tự động hóa quy trình doanh nghiệp, vận hành sản xuất trong nhà máy…

Báo cáo mới nhất của Linkedin về danh sách việc làm triển vọng với mức lương hấp dẫn năm 2020 cho thấy, các chức danh công việc liên quan đến AI như: Chuyên gia AI (Artificial Intelligence Specialist), Kỹ sư ML (Machine Learning Engineer) đều xếp thứ hạng cao.

Kể từ năm 2017, Học máy và Trí tuệ nhân tạo luôn đứng đầu danh sách ngành nghề được nhà tuyển dụng săn đón với nhu cầu tuyển mới tăng bình quân 74% mỗi năm. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, lĩnh vực Học máy và Trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội cho ngành công nghệ thông tin.