Nguồn cung đất nền ở TP.HCM và vùng phụ cận đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo DKRA Vietnam, diễn biến thị trường bất động sản ở TP.HCM và vùng phụ cận trong tháng 8/2022 khá trầm lắng khi nguồn cung mới ghi nhận đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm.
TP. HCM vắng bóng nguồn cung mới, các dự án chủ yếu là đất phân lô hộ lẻ, đã có sổ từng nền, quy mô nhỏ dưới 1 - 2 ha. Ảnh: Bảo Tín
TP. HCM vắng bóng nguồn cung mới, các dự án chủ yếu là đất phân lô hộ lẻ, đã có sổ từng nền, quy mô nhỏ dưới 1 - 2 ha. Ảnh: Bảo Tín

Cụ thể, toàn thị trường chỉ có 5 dự án, nhưng tất cả đều là giai đoạn mở bán tiếp theo, tập trung ở các tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nai; cung cấp 193 nền, tiêu thụ 64 nền.

Đáng chú ý, TP.HCM vắng bóng nguồn cung mới, các dự án chủ yếu là đất phân lô hộ lẻ, đã có sổ từng nền, quy mô dưới 1 - 2 ha.

Ông Phạm Lâm - Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho biết, không chỉ nguồn cung giảm, mà sức cầu chung toàn thị trường cũng tiếp tục giảm, khi tỷ lệ tiêu thụ chung chỉ đạt 34% trên tổng nguồn cung mở bán. Theo ông Lâm, nguyên nhân chủ yếu do tăng cường kiểm soát tín dụng vào bất động sản.

Mặt bằng giá bán sơ cấp của phân khúc đất nền trong tháng 8/2022 không có nhiều biến động so với tháng trước và không chênh lệch giữa các địa phương, dao động ở mức 16 - 24,4 triệu đồng/m2.

DKRA Vietnam dự báo, nguồn cung và sức cầu trong tháng tới có thể sẽ khởi sắc hơn khi các nút thắt về nguồn vốn tín dụng có khả năng được tháo gỡ.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư