(BĐT) - Trong năm đỉnh dịch 2021, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vẫn đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì sản xuất ổn định, doanh thu và lợi nhuận vượt xa kế hoạch được giao.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất duy trì sản xuất ổn định trong bối cảnh dịch bệnh

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất duy trì sản xuất ổn định trong bối cảnh dịch bệnh

Khi dịch Covid-19 bùng phát ở Quảng Ngãi, sự lo lắng bao trùm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Lo lắng là phải, vì ai cũng biết tầm quan trọng của Nhà máy, nơi tập trung hàng nghìn người lao động, đặc biệt là lao động kỹ thuật, chuyên môn cao. Nếu dịch lan rộng, Nhà máy phải tạm dừng sản xuất, thiệt hại kinh tế là rất lớn.

Nhưng lo lắng ấy đã không thành hiện thực. Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn đã triển khai phương án phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất và phương án “3 tại chỗ” được thiết lập. Công ty đã bố trí gần 1.000 nhân sự “ăn, ở, làm việc” ngay tại Nhà máy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân sự vận hành.

Lọc hóa dầu Bình Sơn: Lập kỳ tích trong đại dịch ảnh 1
Năm 2021, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn triển khai phương án phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân sự vận hành

Khi đã giữ vững được trận địa sản xuất an toàn, thì cơ hội tốt lại đến với Công ty: giá dầu thế giới bắt đầu tăng từ giữa năm 2021. Tận dụng cơ hội giá dầu tăng, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cũng tăng sản lượng sản xuất để gia tăng doanh thu cho Công ty. Kết thúc năm 2021, sản lượng sản xuất đạt 6,5 triệu tấn; doanh thu đạt 100.694 tỷ đồng, tăng gần 74% so với năm 2020; nộp ngân sách nhà nước 10.933 tỷ đồng và lợi nhuận vượt xa kế hoạch được giao.

Năm 2021, BSR lên kế hoạch tổng doanh thu 70.898 tỷ đồng, 870 tỷ đồng lãi sau thuế với giả định giá dầu bình quân chỉ 45 USD/thùng. Theo đó, Công ty đã vượt 42% chỉ tiêu doanh thu của năm.

Tính riêng quý IV/2021, BSR đạt khoảng 34.102 tỷ đồng doanh thu, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đó thực sự là “những con số hạnh phúc” không chỉ với BSR, với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, mà còn với tỉnh Quảng Ngãi, với đất nước.

Lọc hóa dầu Bình Sơn: Lập kỳ tích trong đại dịch ảnh 2
Tổng giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn Bùi Ngọc Dương (áo trắng, đứng giữa) kiểm tra công tác vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Trước thực trạng rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy lớn ở những vùng dịch trong nước phải đóng cửa mấy tháng ròng, công nhân mất việc làm, thậm chí phải rời nhà máy, tìm đường về quê tránh dịch, thì Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn tăng cường sản xuất trong an toàn. Những con số về kết quả sản xuất kinh doanh trên đã nói lên điều đó.

Hiện tại, dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp, không cho phép mọi sự chủ quan, lơ là và thiếu hiệu quả trong chống dịch. Thành công chống dịch của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất khiến không chỉ các nhà lãnh đạo mà người dân Quảng Ngãi đều cảm thấy yên tâm, ấm lòng.

Sự nghiêm khắc cao độ của Nhà máy trong quản lý con người, có những biện pháp hữu hiệu không cho dịch bệnh “tìm đường” vào Nhà máy, bảo đảm an toàn cho cán bộ và công nhân là những thành quả thầm lặng góp phần quyết định thành công trong sản xuất kinh doanh.

Cơ hội lớn đã tới ngay trong nguy cơ lớn của dịch bệnh, và đây là thời điểm BSR cần tăng tốc để phát triển, ổn định sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.