(BĐT) - Liên danh Công ty CP Cơ sở hạ tầng và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Trường Thịnh vừa trúng thầu Gói thầu Xây lắp hệ thống điện chiếu sáng thuộc Dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông tỉnh Quảng Trị.

Giá trúng thầu của Liên danh giảm khá sâu so với giá gói thầu. Giá gói thầu là hơn 78,827 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trúng thầu của Liên danh là gần 57,8 tỷ đồng.

Lý giải vì sao có mức giảm giá sâu như vậy, một cán bộ của Công ty CP Cơ sở hạ tầng cho biết, đây là chiến lược của Công ty. Công ty chấp nhận mức lợi nhuận thấp để có thêm năng lực, kinh nghiệm, tạo thuận lợi cho những cuộc thầu tương tự sau này.

Một cán bộ của Ban Quản lý dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông tỉnh Quảng Trị cho biết, có 6 nhà thầu tham dự Gói thầu. Giá dự thầu của các nhà thầu cũng theo đuổi khá sát nhau, dao động trong khoảng 57 – 65 tỷ đồng. Trong đó, Liên danh Công ty CP Cơ sở hạ tầng và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Trường Thịnh có giá đánh giá thấp nhất và được lựa chọn trúng thầu.

Công ty CP Cơ sở hạ tầng có địa chỉ tại Hà Nội, với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty CP Đầu tư và xây dựng Trường Thịnh có địa chỉ tại tỉnh Quảng Trị, với vốn điều lệ là 55,15 tỷ đồng.