Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND Quảng Ninh vì liên quan đến kit test Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ông Phạm Văn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Bí thư thị xã Đông Triều, bị kỷ luật do liên quan đến việc đấu thầu mua sắm kit test của Công ty Việt Á.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ngày 26/8, sau khi xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều.

Ông Thành bị kỷ luật cảnh cáo trong thời gian làm Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều.

Cụ thể, ông Thành trong giai đoạn đảm nhiệm vai trò Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, đã có vi phạm, khuyết điểm và phải chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm của Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã Đông Triều trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Trước đó, Ban Thường vụ Thị ủy Đông Triều, một số ủy viên, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng ban, cơ quan của thị xã Đông Triều đã bị các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật do có vi phạm liên quan đến nội dung này.

Chuyên đề