#Khu kinh tế Dung Quất
Khu kinh tế Dung Quất được định hướng trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển năng động, đa ngành, đa lĩnh vực, trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng. Ảnh: Hà Minh

“Áo mới” cho Khu kinh tế Dung Quất

(BĐT) - Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế (KKT) Dung Quất đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, tỉnh Quảng Ngãi kỳ vọng KKT này sẽ có tấm “áo mới”. Theo đó, Dung Quất sẽ trở thành một khu vực phát triển kinh tế năng động, đột phá, hiện đại, hiệu quả và bền vững; xứng đáng với vị thế của một trung tâm kinh tế động lực của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Vùng duyên hải Nam Trung Bộ và của quốc gia.
Với tiềm năng dồi dào, lợi thế cảng nước sâu, sở hữu tuyến ven biển dài..., Quảng Ngãi kỳ vọng nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút đầu tư trong thời gian tới. Ảnh: Hà Minh

Từ nền tảng quy hoạch đến chiến lược thu hút đầu tư

(BĐT) - Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất; Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ có tác động lớn đến quá trình thu hút đầu tư. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung toàn lực hoàn thiện đồ án, quy hoạch, xác định đây là “kim chỉ nam” để thực hiện thu hút đầu tư các lĩnh vực, ngành có lợi thế so sánh trong những năm tới.
Khi đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp, nhà đầu tư sẽ được áp dụng những cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư ở mức cao nhất, ổn định nhất theo quy định hiện hành của Chính phủ và của Quảng Ngãi Ảnh: Hà Minh

Ưu tiên thu hút dự án chất lượng, quy mô lớn và có sức lan tỏa

(BĐT) - Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, lũy kế 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn có 3 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 73,9 triệu USD; 31 dự án đầu tư trong nước được cấp mới với tổng vốn đăng ký 9.721 tỷ đồng.
Cảng nước sâu trong KKT Dung Quất

Bổ sung, hoàn thiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi)

(BĐT) - Thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, Vụ Quy hoạch - Kiến trúc (Bộ Xây dựng) cho rằng, Quảng Ngãi cần bổ sung, hoàn thiện 9 nội dung cơ bản trước khi báo cáo Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi (bên phải) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Hàn Quốc

Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi: Đổi mới xúc tiến, thu hút đầu tư

(BĐT) - Năm 2022 là năm bắt đầu triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể trên cơ sở nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2021 - 2025). Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi đã kịp thời xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ năm 2022.
Tuyến trung tâm Bắc - Nam đô thị Vạn Tường đang thi công thì tắc nghẽn. Ảnh: Hà Minh

Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi): Hạ tầng làm nản lòng nhà đầu tư

(BĐT) - Gần như tất cả mọi tuyến đường từ trục chính đến đường xương cá tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất (Quảng Ngãi) đến thời điểm hiện tại đều xuống cấp, chắp vá. Nhà đầu tư khi đến KKT Dung Quất chứng kiến hạ tầng này có thể sẽ chùn chân, nản lòng nhưng Tỉnh chưa có giải pháp khắc phục.
Khu kinh tế Dung Quất đang được điều chỉnh quy hoạch theo mục tiêu phát triển đa ngành, đa lĩnh vực dựa trên hệ thống hạ tầng đồng bộ và kết nối ngày càng thuận lợi

Khu kinh tế Dung Quất: Cơ hội và thách thức

(BĐT) - Khu kinh tế (KKT) Dung Quất (Quảng Ngãi) được dự báo đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Có nhiều yếu tố để củng cố cho niềm tin này khi hàng loạt nhà đầu tư tên tuổi đã đề xuất các dự án quy mô thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó dẫn đầu là bất động sản công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Để nắm bắt được cơ hội, KKT Dung Quất cần những cơ chế, chính sách, sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính quyền.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư 6 dự án tại Khu đô thị Vạn Tường

(BĐT) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đề nghị Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan về việc triển khai 6 dự án tổ hợp văn hóa đa năng - công viên đăng ký đầu tư vào Khu đô thị Vạn Tường. Theo UBND Tỉnh, 6 dự án này phải thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định tại Nghị định số 25/2020/NĐ-CP.
Thu hồi Dự án Khu dịch vụ Aden - miền Trung tại Quảng Ngãi

Thu hồi Dự án Khu dịch vụ Aden - miền Trung tại Quảng Ngãi

(BĐT) - Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất vừa yêu cầu nhà đầu tư Công ty TNHH Aden Services miền Trung - Việt Nam giải quyết việc chấm dứt hoạt động của Dự án Đầu tư Khu dịch vụ Aden - miền Trung. Công ty có địa chỉ Trụ sở chính tại thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
250 triệu USD xây kho ngầm chứa dầu tại Dung Quất

250 triệu USD xây kho ngầm chứa dầu tại Dung Quất

Có vốn điều lệ 59,2 tỷ đồng (tương đương 2,7 triệu USD), Công ty TNHH Kho ngầm xăng dầu dầu khí Việt Nam (PVOS) đang lên kế hoạch đầu tư dự án kho ngầm chứa xăng dầu trị giá 250 triệu USD.
Bên cạnh Kho chứa dầu nổi của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đang kiến nghị bổ sung thêm kho ngầm để phục vụ Nhà máy lọc dầu Dung Quất và cho cácdoanh nghiệp khác thuê chứa sản phẩm kinh doanh.

Đánh giá lại Dự án 250 triệu USD xây kho ngoại quan chứa dầu thô tại Dung Quất

Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời Bộ Công Thương về việc bổ sung tài liệu Dự án kho ngầm ngoại quan chứa dầu thô phục vụ mục đích thương mại tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi (Dự án) vào Quy hoạch. Thông tin trên được một lãnh đạo có trách nhiệm của BQL KKT Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận sáng 11/4.