#khởi nghiệp sáng tạo
Ảnh Internet

Chắp cánh cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Nỗ lực xây dựng và hoàn thiện chính sách để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng cho khởi nghiệp sáng tạo và tập trung mọi nguồn lực nhằm cung cấp cho thị trường đội ngũ nhân sự ngành bán dẫn chất lượng cao là cam kết cao nhất của chính phủ Việt Nam. 
Khởi nghiệp sáng tạo nơi dành cho các bạn trẻ

Khởi nghiệp sáng tạo nơi dành cho các bạn trẻ

(BĐT) - Chương trình Chung kết Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2022 và Festival Khởi nghiệp Quốc gia 2023, do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) đã tổ chức vào 20/12/2022 tại tầng 7 tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.
39 quỹ đầu tư toàn cầu đã cam kết đầu tư vào Việt Nam 1,5 tỷ USD trong 3 năm tới

Việt Nam - “Thỏi nam châm” hút đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo (KNST) Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Dịch chuyển dòng vốn toàn cầu” do Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) phối hợp với Golden Gate Ventures tổ chức ngày 19/12, 39 quỹ đầu tư toàn cầu đã cam kết đầu tư vào Việt Nam 1,5 tỷ USD trong 3 năm tới.
Đầu tư khởi nghiệp đã có mức tăng trưởng vượt bậc trong năm 2021, đạt hơn 1,353 tỷ USD. Ảnh: Lê Tiên

Việt Nam, thung lũng khởi nghiệp hấp dẫn

(BĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nguồn tài chính đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam năm 2021 vẫn đạt được kết quả đầy ấn tượng với 1,353 tỷ USD. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2016 đến nay. Sức hút này đang đến từ đâu?
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội, hoạt động đổi mới sáng tạo vẫn thu hút mạnh vốn đầu tư. Ảnh: Lê Tiên

Rộng cửa hút vốn đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Thời gian gần đây, hàng loạt startup Việt trong lĩnh vực công nghệ đổi mới sáng tạo tiếp tục gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - điểm sáng trong “bão dịch”

(BĐT) - Theo Báo cáo vừa công bố của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động đầu tư đổi mới sáng tạo (ĐMST), Việt Nam đang bắt kịp đà tăng Chỉ số ĐMST (GII) của thế giới. Nhận định của một số nhà đầu tư cũng chỉ ra, đầu tư vào khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam vẫn được duy trì với nhiều điểm đáng chú ý.
 Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

SMEDF cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt khó khăn

(BĐT) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vượt qua khó khăn do tác động của Covid-19, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tiếp tục thực hiện giải pháp đồng hành cùng DNNVV.
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tin tưởng sẽ có một sự khởi đầu cho làn sóng phát triển mới của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam. Ảnh: Lê Tiên

VVS 2020: Sôi động đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Cộng đồng startup hơn lúc nào hết hãy nắm chặt tay nhau để nối vòng tay lớn tạo nên những động lực mới thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đưa đất nước Việt Nam phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Diễn dàn Quỹ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 (VVS 2020) với chủ đề: “Dịch chuyển số” diễn ra ngày 25/11, tại Hà Nội.

Sự xuất hiện các ngành nghề kinh doanh mới dựa trên kinh tế số đang mang lại cơ hội thị trường mới cho doanh nghiệp Việt. Ảnh: Tường Lâm

Sôi động đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Việt Nam đang được coi là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn ngoại khi có nhiều doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp sáng tạo giàu tiềm năng. Thực tế cho thấy, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, thổi bùng “ngọn lửa” đam mê kinh doanh của người Việt.
Thực tế, số lượng startup Việt mở rộng ra nước ngoài chưa nhiều so với số lượng startup hoạt động ở Việt Nam và chưa có kế hoạch xuất ngoại. Ảnh: Phương Thu

Startup Việt kỳ vọng vươn mình ra biển lớn

(BĐT) - Chọn phát triển thị trường nước ngoài không hẳn là tham vọng quá lớn với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (startup) Việt Nam. Phần nhiều trong số họ đã tính những bước đi dài hơn, trên chặng đường khó hơn khi đã đủ rắn rỏi, bởi lẽ thị trường càng mở rộng thì cơ hội chiến thắng càng cao.
Tại Việt Nam, cơ hội cho startup công nghệ ở lĩnh vực nông nghiệp là rất rộng mở

Thời cơ vàng cho khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra thông điệp “Quốc gia khởi nghiệp”, tinh thần khởi nghiệp sáng tạo được tiếp lửa. Chưa khi nào, hai chữ “khởi nghiệp” được nhắc đến nhiều như thời gian vừa qua, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 mở ra nhiều cơ hội cho khởi nghiệp sáng tạo, cho các ý tưởng đột phá.
Vốn khởi nghiệp sáng tạo chưa thông

Vốn khởi nghiệp sáng tạo chưa thông

(BĐT) - Trong 10 doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp sáng tạo, chỉ có 1 DN “sống sót”. Điều này cho thấy, họ rất cần những chính sách hỗ trợ, chia sẻ rủi ro ngay từ những bước đi đầu tiên. 
Nghị định số 38/2018/NĐ-CP khuyến khích thành lập các công ty đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, các quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Rộng cửa đầu tư cho DN khởi nghiệp sáng tạo

(BĐT) - Rủi ro của hoạt động khởi nghiệp sáng tạo (KNST) lâu nay thường khiến các nhà cung cấp vốn truyền thống e dè, song đây lại là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư mạo hiểm đổ vốn. 
Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến nghị xây dựng sàn giao dịch cổ phần của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo để thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư cho startup. Ảnh: Quang Tuấn

Tạo thêm kênh hút vốn cho startup Việt

(BĐT) - Nguồn lực từ khu vực tư nhân trong và ngoài nước có thể khai thác để hỗ trợ cho khởi nghiệp sáng tạo (KNST) là rất lớn. Tuy nhiên, cần có những cách thức đột phá để khơi thông, thu hút các nguồn lực này đầu tư vào startup Việt.
Liên tiếp các nghị định đã và sắp được ban hành là những bước đi cụ thể đưa Luật Hỗ trợ DNNVV vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Lê Tiên

Thi hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Hướng dẫn nhanh, đầy đủ

(BĐT) - Những bước cụ thể đưa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vào cuộc sống đang được các cơ quan liên quan tích cực đẩy mạnh. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong lộ trình này là mới đây, bản demo phần mềm ứng dụng hỗ trợ DNNVV của Quỹ Phát triển DNNVV đã được giới thiệu trước cộng đồng doanh nghiệp (DN).