(BĐT) - Lễ khởi công xây dựng Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư gần 3.900 tỷ đồng được Tập đoàn T&T Group và YCH - tập đoàn hàng đầu thế giới về logistics tổ chức chiều 23/12.
Lễ khởi công Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (ảnh: TT)

Lễ khởi công Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (ảnh: TT)

Trung tâm có quy mô hơn 83 ha, công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU/năm, nằm tại thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Liên danh Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore là Tập đoàn YCH và Công ty YCH Holdings làm chủ đầu tư.

Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc được ví là “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN có chức năng tích hợp của trung tâm phân phối và cảng cạn để phục vụ cho hoạt động cung cấp các dịch vụ logistics theo nhu cầu của thị trường.

Cụ thể, Trung tâm ứng dụng công nghệ Internet vạn vận (IoT) hiện đại hàng đầu thế giới như: dùng robot để tự động hóa trong kho hàng cùng hệ thống điều khiển bằng máy tính điện tử hiện đại; lịch trình, thông tin của các container đến, đi khỏi trung tâm sẽ được số hoá và được gửi tới trung tâm điều khiển bằng các mạng thông tin hiện có.

Theo kế hoạch, Dự án sẽ đưa vào vận hành khai thác giai đoạn 1 từ quý III/2022 và đưa giai đoạn 2 vào vận hành từ quý IV/2024.