Khai mạc Hội nghị Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sáng 27/6, Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”  chính thức diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại Hội nghị, 229 dự án đã được TP. Hà Nội trao giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD), số vốn tăng thêm là 270.458 tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Hội nghị
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố khẳng định, Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” là sự cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy; nhằm thu hút mạnh mẽ các nguồn lực, tăng cường liên kết kinh tế giữa các tỉnh, thành phố với thủ đô Hà Nội để khôi phục, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, quyết tâm đạt kết quả cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và các năm tiếp theo; thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội.

Hội nghị là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa TP. Hà Nội, các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị, tổ chức làm chức năng cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, việc tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và cơ bản được đẩy lùi là thông điệp mạnh mẽ của Hà Nội kiên trì thực hiện chỉ đạo của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Kết quả của Hội nghị không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và cả nước trong năm 2020 mà còn cho những năm tiếp theo.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Qua Hội nghị, TP. Hà Nội tiếp tục thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong, đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020. Đây cũng là giải pháp căn cơ nhằm tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, tăng trưởng GRDP cao hơn 1,3 lần tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước và phấn đấu hoàn thành 285.000 tỷ đồng dự toán thu ngân sách năm 2020”.

Chuyên đề