• Căn hộ tại TP.HCM: Khan hàng giá bình dân

  04/04/2022 10:30

  (BĐT) - Thị trường căn hộ cao cấp và hạng sang với giá vài trăm triệu đồng mỗi mét vuông ngày càng lên ngôi cũng như chiếm ưu thế về nguồn cung, trong khi căn hộ trung cấp lẫn bình dân có giá từ 25 triệu đến dưới 35 triệu đồng/m2 ngày càng khan hiếm, khiến nhiều người có thu nhập “khiêm tốn” khó tìm được chốn an cư.
 • Loại bỏ chủ đầu tư yếu kinh doanh bất động sản

  25/01/2022 10:00

  (BĐT) - Nhiều quy định mới về kinh doanh bất động sản sắp có hiệu lực, đồng thời, một số quy định sẽ được sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới. Việc nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi là rất cần thiết để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định.
 • HoREA: Cần tránh tình trạng đấu giá “cuội”

  03/01/2022 09:48

  Để không xảy ra tình trạng đấu giá “cuội”, có “quân xanh - quân đỏ”, có “chân gỗ”… HoREA kiến nghị xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Đấu giá tài sản 2016, Luật Đất đai 2013…
 • Tăng liều lượng hỗ trợ từ chính sách tài khóa và tiền tệ

  05/08/2020 10:00

  (BĐT) - Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ về tài khóa và tiền tệ chưa đạt hiệu quả như kỳ vọng. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần tiếp tục kéo dài thời hạn áp dụng các chính sách này để doanh nghiệp có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn trong thời gian tới.
 • Bị siết, tại sao tín dụng kinh doanh bất động sản vẫn tăng?

  05/06/2020 10:00

  (BĐT) - Chịu tác động từ quy định mới về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, thị trường giảm nhu cầu do dịch Covid-19, nhưng tín dụng bất động sản vẫn giữ được đà tăng. Có ý kiến cho rằng mức tăng chưa phải lớn, là tín hiệu tích cực trong bối cảnh nhu cầu tín dụng nói chung đang suy giảm.
 • Vướng mắc tại các dự án nhà ở TP.HCM sắp được tháo gỡ

  28/05/2020 15:01

  (BĐT) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, những nội dung Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai (Nghị định) đã chấp thuận hầu như tất cả các ý kiến đề xuất của Hiệp hội tại Văn bản 48/2020/CV-HoREA ngày 27/4/2020.
 • Gỡ vướng cho dự án xen cài đất công

  11/05/2020 14:00

  (BĐT) - Theo một số ý kiến, thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp, xen cài thửa đất thuộc Nhà nước quản lý vẫn còn một số vướng mắc, dẫn đến một số dự án phải đình hoãn. Việc tháo gỡ vướng mắc sẽ giúp nhiều dự án khởi động, đóng góp vào phát triển và tăng trưởng kinh tế.
 • Làm gì để thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại?

  31/03/2020 11:00

  (BĐT) - Phía sau sự sống còn của các doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) là sinh kế của hàng ngàn nhân viên cũng như nhiều ngành nghề liên quan. Thị trường BĐS vừa là chim báo bão, vừa là chim én báo tin vui cho nền kinh tế. Vì vậy, câu hỏi: làm gì để thị trường BĐS phục hồi và tăng trưởng trở lại, vẫn luôn luôn nóng hổi.
 • HoREA đề xuất tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội

  13/01/2020 08:00

  (BĐT) - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện nay có nhiều khu đất sạch do Nhà nước quản lý đã được quy hoạch phát triển nhà ở xã hội, nhưng chưa thể triển khai thực hiện được, do bị “ách tắc” trong công tác đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án. Nguyên nhân là do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa quy định cụ thể về tiêu chí đấu thầu để lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội. 
 • Nhiều lĩnh vực gặp khó với quy định mới về an toàn tín dụng

  26/11/2019 10:00

  (BĐT) - Các nội dung mới tại Thông tư 22/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về các giới hạn, tỷ lệ an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được đánh giá là có tác động tích cực cho việc kiểm soát rủi ro trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn ý kiến băn khoăn về cách thức kiểm soát cụ thể để bảo đảm an toàn cho dòng vốn tín dụng.
 • TP.HCM: Vướng điểm nghẽn, thị trường bất động sản sụt giảm

  31/10/2019 10:00

  (BĐT) - Thị trường bất động sản TP.HCM đang rơi vào tình thế khó khăn có tính nhất thời, đặc thù, mà nguyên nhân là do vướng mắc của một số quy định pháp luật và do cả công tác thực thi pháp luật. Nếu không xử lý kịp thời các điểm nghẽn, quy mô thị trường sẽ tiếp tục sụt giảm.
 • Hoãn siết tín dụng bất động sản: Nên không?

  04/10/2018 10:00

  (BĐT) - Doanh nghiệp bất động sản kiến nghị “hoãn” siết tín dụng bất động sản, trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những động thái về việc sẽ giám sát chặt chẽ dòng tiền vào lĩnh vực này. 
 • Kiểm soát tín dụng: Thách thức tạo ra nhiều áp lực tốt

  18/09/2018 10:00

  (BĐT) - Động thái kiểm soát chặt chẽ tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro nói chung và lĩnh vực bất động sản (BĐS) nói riêng tuy là thách thức nhưng đang tạo ra nhiều áp lực tốt cho sự phát triển.
 • Thanh toán cho dự án BT: Không để thất thoát tài sản công

  12/09/2018 10:00

  (BĐT) - Việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án theo hợp đồng BT đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Phóng viên Báo Đấu thầu đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) xung quanh chủ đề này.

chuyên đề

Kết nối đầu tư